12/03/2018 09:22 GMT+7

Rwanda: sét đánh chết một lúc 16 người, gần 140 người bị thương

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Ít nhất 16 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương khi một nhà thờ ở miền Nam Rwanda bị sét đánh trúng cuối tuần qua.

Rwanda: sét đánh chết một lúc 16 người, gần 140 người bị thương - Ảnh 1.

Người Rwanda cầu nguyện - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, ông Habitegeko Francois – quận trưởng quận Nyaruguru, tỉnh miền nam của Rwanda, cho biết 14 người đã thiệt mạng tại chỗ vì trúng sét và 2 người qua đời sau đó ở bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ngoài ra, trong số 140 người bị thương trong vụ sét đánh vào nhà thờ thuộc dòng "Phục lâm ngày thứ bảy" hôm 10-3 còn "3 người đang trong tình trạng nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe đang khá hơn".

128 người đã trở về nhà sau khi được sơ cứu tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế lân cận trong khi những người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện Munini.

Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Rwanda đã có mặt để hỗ trợ người dân mai táng những nạn nhân xấu số.

Theo các nạn nhân may mắn sống sót, sét đánh vào nhà thờ từ cánh cửa mở phía sau khiến những người ngồi ở các hàng ghế dưới bị thương.

Những nạn nhân thiệt mạng đều mang theo điện thoại di động trong người. Bức tường phía sau nhà thờ cũng bị hư hỏng nặng sau tai nạn.

Cũng theo ông Francois, một vụ sét đánh cũng đã xảy ra tại khu vực này vào ngày 9-3 khi một nhóm học sinh 18 em bị đánh trúng và may mắn chỉ 1 em thiệt mạng.

Các nguồn tin cho biết khu vực trên rất hay bị sét đánh. Cũng trong 2 ngày 9 và 10-3, sét đánh đã khiến 4 người thiệt mạng ở các quận Gisagara, Huye và Nyaruguru và khiến 16 người khác bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận