16/05/2021 11:37 GMT+7

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

LÊ KIÊN
LÊ KIÊN

TTO - Hội đồng bầu cử quốc gia ban hành nghị quyết cho ông Nguyễn Quang Tuấn rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV 'vì lý do sức khỏe và một số lý do khác'.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Ảnh: Quochoi.vn

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết sáng 16-5, Hội đồng bầu cử quốc gia đã đạt được đồng thuận và có nghị quyết cho ông Nguyễn Quang Tuấn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10, TP Hà Nội, được rút tên khỏi danh sách ứng cử.

Lý do cho ông Tuấn rút tên khỏi danh sách ứng cử được lý giải "vì lý do sức khỏe và một số lý do khác". Cá nhân ông Nguyễn Quang Tuấn đã có đơn và Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị gửi tới Hội đồng bầu cử quốc gia.

Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về trường hợp này sẽ sớm được công bố.

Ba ngày trước, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã được lấy ý kiến liên quan đến việc xem xét tư cách người ứng cử ĐBQH khóa XV của ông Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - vì liên quan vụ án khi ông còn là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án (ngày 13-5), bắt tạm giam một số bị can, trong đó có nguyên phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Hoàng Thị Ngọc Hưởng để điều tra về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Ông Tuấn sinh năm 1967, quê Hà Nội, là GS.TS y khoa, ĐBQH khóa XIV của Hà Nội, ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10 gồm các huyện Sóc Sơn, Mê Linh.

Bộ Công an trả lời về ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn Bộ Công an trả lời về ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn

TTO - Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh dẫn văn bản của Bộ Công an về trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ứng cử ĐBQH khóa XV.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên