22/06/2024 13:17 GMT+7

Runner trúng bib độc, hào hứng tìm hiểu GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024

Sáng 22-6, gần 50 runner đã có mặt ở khu đô thị Sala để tìm hiểu đường chạy Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 sẽ diễn ra ngày 24-8 tới ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đông đảo runner tham dự buổi giao lưu - Ảnh: Q.T.

Đông đảo runner tham dự buổi giao lưu - Ảnh: Q.T.

Trong không khí nhẹ nhàng của ngày thứ bảy, nhiều runner tranh thủ chạy bài cuối cùng của tuần trước khi đến Café's An ở khu đô thị Sala (TP Thủ Đức, TP.HCM).

"Vạch đích là nơi bắt đầu"

Ban tổ chức hoàn tất công tác chuẩn bị đón tiếp những nhân vật chính từ sớm. Có một số runner từ Long An, Biên Hòa lên tham dự buổi gặp gỡ, khiến không khí trở nên sinh động.

"Lần đầu tiên giải chạy tổ chức ở vùng sâu, khó khăn. Ở đó chưa phát triển chạy bộ. Tôi thấy phong trào này rất tốt và ủng hộ ban tổ chức chọn cung đường ở đó. Đường chạy rất xanh, sạch, không khí tốt, ít khói bụi. Hai bên đường rợp bóng dừa nước, là đặc trưng của Cần Giuộc", anh Lê Thanh Tân từ CLB Long An Running Club chia sẻ.

Đúng 9h30, chương trình mở đầu với phần giao lưu cùng gần 50 runner. Đầu tiên là mini game ghép chữ để runner có cơ hội nhận những bib (số chạy) lạ, độc theo theo sở thích cá nhân.

Runner bất ngờ trúng bib độc của ban tổ chức - Ảnh: Q.T.

Runner bất ngờ trúng bib độc của ban tổ chức - Ảnh: Q.T.

Thông điệp "Vạch đích là nơi bắt đầu" được ban tổ chức truyền tải đến người tham dự. Nhiều runner có những định nghĩa khác nhau về "vạch đích" theo hướng tích cực, tạo động lực. Theo ban tổ chức, "vạch đích" không chỉ có trong runbiz mà còn là kinh doanh hay cuộc sống. Ai cũng có những chặng "Finish line" khác nhau, vạch đích là nơi kết thúc, cũng là khởi đầu.

Những lưu ý quan trọng

Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 do Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) cùng báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và  Công ty cổ phần Đồng Tâm phối hợp tổ chức.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24-8-2024, với 3 cự ly: 5km - 10km - 21km. 

Ở phần giao lưu, ông Đỗ Minh Trí, trưởng bộ phận tiếp thị truyền thông Coteccons, tiết lộ những runner có hộ khẩu Long An, hoặc là thành viên CLB Long An Running Club sẽ được giảm 30% giá bib khi đăng ký tham dự giải.

Ông Nguyễn Tử Anh, CEO Nexus Sport Events, tâm sự: "Chúng tôi đã nghiên cứu khu vực dân cư xung quanh, chỉ đáp ứng khoảng 300-400 chỗ lưu trú cho người đến tham dự giải chạy. Tuy nhiên từ đây đến ngày chạy, nếu nhu cầu runner tăng cao, chúng tôi có thể sẽ tổ chức cắm trại trong cảng Long An".

Ông Nguyễn Tử Anh (phải) chia sẻ thông tin về giải chạy - Ảnh: Q.T.

Ông Nguyễn Tử Anh (phải) chia sẻ thông tin về giải chạy - Ảnh: Q.T.

Đây là lần đầu tiên có một giải chạy mà đường chạy đi vào một cảng biển. Ban tổ chức phải lên phương án "cut-off" (đóng - mở đường) để đến 18h15 cảng phải trở lại hoạt động bình thường. Vì vậy, đội sweeper (dọn dẹp) và phương tiện di chuyển phải làm việc tập trung, sau 18h15 là không còn vận động viên ở cự ly nào chưa chạy xong, rớt lại trong cảng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng bố trí xe buýt đưa, đón trong ngày với công suất lên đến 4.000 vận động viên từ TP.HCM về Cần Giuộc. Hai điểm đón sẽ là Cung văn hóa Lao động (quận 1) và Trung tâm thể thao Phú Thọ (quận 10). Vận động viên đăng ký tham dự giải chạy có thể đăng ký xe này để ban tổ chức nắm danh sách.

Thông tin cụ thể về giải, ban tổ chức sẽ cập nhật liên tục trên các nền tảng thông tin, đặc biệt là trên báo Tuổi Trẻ.

Chi tiết về đường chạy và đăng ký tham gia chạy tại: https://marathon.coteccons.vn/.

GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024: Ngắm cột cờ cao nhất Đông Dương trên đường chạyGreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024: Ngắm cột cờ cao nhất Đông Dương trên đường chạy

Sáng 18-6, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố khởi động Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3 với thông điệp "Vạch đích là nơi bắt đầu".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên