18/06/2024 13:15 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ và Coteccons tổ chức giải chạy bán marathon đặc biệt

HOÀI DƯ
và 1 tác giả khác

Sáng 18-6, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố khởi động Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3 với thông điệp "Vạch đích là nơi bắt đầu".

Ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 do Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) cùng báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và đơn vị phối hợp - Công ty cổ phần Đồng Tâm tổ chức.

Đường chạy đặc biệt

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24-8-2024, với 3 cự ly: 5km - 10km - 21km.

Ông Bolat Duisenov, chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons, tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Bolat Duisenov, chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons, tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vẫn giữ tiêu chí đường chạy độc đáo có một không hai, GreenUP Marathon mùa 3 mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt. Đường chạy độc đáo - xuyên qua cảng biển quốc tế Long An (trung tâm đầu mối xuất nhập khẩu hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long), chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương với tầm nhìn đón gió trên luồng sông Soài Rạp, mở ra cửa Biển Đông hùng vĩ.

Dịp này, ban tổ chức sẽ mang đến khoảnh khắc thiêng liêng của lễ thượng cờ vào buổi sáng khai mạc giải chạy, trước khi diễn ra hoạt động Expo, triển lãm và phát BIB.

Giải chạy thân thiện với môi trường

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 tiếp tục kế thừa tầm nhìn xanh của 2 mùa giải trước đó, tiếp tục tái sử dụng các thiết bị tại công trường, huy chương làm từ vật liệu tái chế và áo chạy cũng là chất liệu thân thiện với môi trường.

Song song đó, ban tổ chức giải cam kết đóng góp cây xanh, trồng rừng nguyên sinh tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình (dự kiến mỗi tỉnh 11.000 cây) sau giải chạy. Đồng thời, GreenUP Marathon 2024 sẽ đồng hành với tỉnh Long An trong các hoạt động chăm lo cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Sự hợp tác giữa Coteccons và báo Tuổi Trẻ bắt đầu từ tầm nhìn chung về cam kết thực hành ESG trong hoạt động, cùng hướng tới xây dựng một Việt Nam thịnh vượng và bền vững. Báo Tuổi Trẻ là một trong những đơn vị truyền thông đi đầu trong việc kêu gọi, khuyến khích hoạt động hướng đến phát triển bền vững.  

Vừa qua, báo Tuổi Trẻ đã khởi động và triển khai dự án "Việt Nam Xanh" với nhiều hoạt động truyền thông - sự kiện như: Diễn đàn Việt Nam Xanh, Thành phố xanh của tôi, Cuộc thi "Tái tạo xanh", Chương trình tham quan "Nhà máy Xanh", Ngày hội Việt Nam Xanh, các hội thảo, giải chạy, workshop... diễn ra xuyên suốt trong năm 2024.

Trong tháng 4 vừa qua, báo Tuổi Trẻ chính thức phát động và triển khai dự án "Việt Nam Xanh" với mục đích nâng cao ý thức và thúc đẩy hành động đối với cộng đồng, cơ quan ban ngành, cùng các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải. Giải chạy GreenUp Marathon cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Việt Nam Xanh".

Trải nghiệm không gian văn hóa Nam Bộ

Trên cung đường chạy 10km và 21km, các chân chạy sẽ được "sống" lại khung cảnh thiên nhiên đậm chất Tây Nam Bộ: là con đường quê với những rặng dừa nước, những vuông tôm, cái lu, cái kiệu bên vệ đường...

Đồng thời, những nét văn hóa đặc trưng như: đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An tại khu triển lãm ở vạch đích chính là những điểm độc đáo mà ban tổ chức mang đến cho các vận động viên tham gia mùa giải năm nay.

Ban tổ chức giải chạy trả lời báo chí trong buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ban tổ chức giải chạy trả lời báo chí trong buổi họp báo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Bên cạnh thông điệp duy trì thói quen rèn luyện sức khỏe, giải chạy giúp lan tỏa lối sống xanh đến với cộng đồng thông qua hình ảnh những bước chân hướng về tương lai tươi đẹp, bền vững. 

Đây là giải chạy phi lợi nhuận, những bước chân của các vận động viên sẽ góp thêm những cây xanh cho hoạt động trồng cây, gia tăng mảng xanh của ban tổ chức" - ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ trong buổi họp báo.

Chi tiết về đường chạy và đăng ký tham gia chạy tại: https://marathon.coteccons.vn/.

Ông Võ Quốc Thắng nhận hoa cảm ơn từ ông Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Quốc Thắng nhận hoa cảm ơn từ ông Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông điệp "Vạch đích là nơi bắt đầu"

Với thông điệp "Vạch đích là nơi bắt đầu", GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 mùa 3 không chỉ gắn với hành trình cam kết xanh và lan tỏa lối sống bền vững để có thể chinh phục vạch đích mà còn mang ý nghĩa: kinh doanh hay cuộc sống, ai cũng có những chặng "Finish line" khác nhau, vạch đích là nơi kết thúc cũng là khởi đầu cho những hành trình mới.

Do đó, chạy không nhất thiết phải dẫn đầu hay chiến thắng, huy chương không phải là tất cả, quan trọng nhất phải tập trung vào nội tại, sự kiên định, bền bỉ, duy trì "pace" ổn định, cùng nhau về đích và có thể kiến tạo nên những mục tiêu mới thử thách hơn.

Năm 2024 đánh dấu cột mốc 20 năm phụng sự của Coteccons, là 1 trong top 5 doanh nghiệp xây dựng hàng đầu, Coteccons sẽ tiếp tục kiên định thực hiện mục tiêu mang đến những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội, sự chính trực và minh bạch, đồng hành và san sẻ trên "đường đua" phát triển của mình, để không bao giờ tồn tại bất cứ "vạch đích" nào.

Ông Bolat Duisenov, chủ tịch HĐQT Coteccons, chia sẻ: "Thông qua giải chạy, chúng tôi muốn gửi gắm những điều mới mẻ của Coteccons và các đối tác cộng sự. Bên trong là tinh thần tiến lên, dám đương đầu, sẵn sàng bước về phía trước với ý chí vượt qua thử thách và khao khát thành công. Bên ngoài là sự phụng sự cộng đồng gắn với những giá trị bền vững. Người Coteccons chúng tôi đang trên cuộc đua kiến tạo công ty xây dựng kiểu mới, người chiến thắng không phải là người lấy tất cả, người chiến thắng là người có thể mang theo bao nhiêu cộng sự và đối tác cùng thành công, cùng tiến lên với mình. Đó là hình tượng "Industry Leader" mà chúng tôi theo đuổi.

Thông điệp cuối tôi muốn chia sẻ đó là hãy giữ tinh thần của người Runner, như một viên đạn bạc, một khi đã rời khỏi nòng súng thì cứ thế nhắm đến đích bằng nỗ lực chắt chiu từ những điều nhỏ nhất. Chinh phục những chặng Finish Line sẽ giúp chúng ta nhận ra không có việc gì là không thể, đó chính là tinh thần của những người bảo vệ "Xanh" cho hành tinh này".

Giải chạy Đà Lạt Music Night Run mở màn Tuần lễ vàng du lịchGiải chạy Đà Lạt Music Night Run mở màn Tuần lễ vàng du lịch

Giải chạy Đà Lạt Music Night Run vòng quanh hồ Xuân Hương sẽ làm sự kiện mở màn cho Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên