27/05/2024 19:32 GMT+7

Nguyễn Thị Oanh tranh tài tại giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường (tuyển điền kinh Việt Nam) sẽ tham gia tranh tài tại giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa, diễn ra vào tháng 6.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thông tin về giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Ảnh: PHƯƠNG DUNG

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thông tin về giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Ảnh: PHƯƠNG DUNG

Chiều 27-5, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng báo Nông Nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo thông tin giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.

Giải chạy ý nghĩa 

Ông Phan Văn Hóa - phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị - cho biết giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa diễn ra vào ngày 15 và 16-6. Đây là sự kiện quan trọng hướng tới Lễ hội vì hòa bình lần thứ I năm 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị, và hưởng ứng 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

"Doanh thu từ bán BIB tại giải sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị. Điều này càng làm tăng thêm ý nghĩa của giải trong việc quan tâm, giúp đỡ những gia đình anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử Quảng Trị" - ông Hóa nói.

Ông Hoàng Nam - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 là cơ hội để góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Trị trong cộng đồng chạy bộ nói riêng và du khách nói chung, góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

"Đặc biệt, chủ đề Hành trình về Đất lửa nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Giải chạy lần này sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng" - ông Hoàng Nam nói.

Theo ban tổ chức, giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa đã thu hút gần 3.000 vận động viên đăng ký tham dự, đến từ các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có các vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Úc và Ấn Độ.

Quảng Trị Marathon 2024 có 3 cự ly tranh tài, gồm 21km, 10km và 5km. Trong đó, riêng cự ly 21km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị. Hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị.

Giải đấu cũng có những vận động viên chuyên nghiệp tham gia như vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường thuộc tuyển điền kinh Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh đăng ký cự ly 21km

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh chia sẻ tại buổi họp báo - Ảnh: PHƯƠNG DUNG

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh chia sẻ tại buổi họp báo - Ảnh: PHƯƠNG DUNG

Chia sẻ tại buổi họp báo, vận động viên Nguyễn Thị Oanh cho biết chị đăng ký tranh tài cự ly 21km.

"Lựa chọn cự ly, tôi mong muốn mình được chạy cung đường dài nhất trên mảnh đất lịch sử Quảng Trị.

Mỗi bước chân của mình trên mảnh đất lịch sử Quảng Trị sẽ cùng nhau lan tỏa tinh thần thể thao. Đây cũng là dịp để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc" - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các vận động viên tham gia giải chạy marathon, Nguyễn Thị Oanh cho biết thời gian diễn ra giải chạy, Quảng Trị nắng nóng, thời tiết khắc nghiệt.

Trước mắt, các vận động viên đăng ký tham gia giải chạy cần tập luyện để có thể trạng sức khỏe tốt nhất, khi đó sẽ hoàn thành chặng đường mà mình đăng ký. Đặc biệt, các vận động viên tham gia cự ly đường dài như 21km cần chuẩn bị, luyện tập dài hơi để có thể lực tốt hơn nữa.

"Ví dụ như thời tiết Hà Nội đang bước vào mùa hè nắng nóng, các vận động viên có thể luyện tập để thích nghi, làm quen với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt để tránh sốc nhiệt" - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Cũng theo Nguyễn Thị Oanh, trong quá trình chạy marathon, mọi người cần lắng nghe cơ thể mình, tránh để xảy ra kiệt sức dẫn đến những sự cố không mong muốn.

"Ban tổ chức có bố trí các trạm tiếp nước, bộ phận chăm sóc sức khỏe, nhân viên y tế... trên cả đường chạy. Nhưng mỗi chúng ta tham gia vào đường chạy cần trang bị cho mình kiến thức, để có thể tự sơ cứu cơ bản khi gặp sự cố không mong muốn" - Nguyễn Thị Oanh nói.

Hứa Thuận Long ‘tái xuất’ đường chạy Tay Ho Half Marathon 2024Hứa Thuận Long ‘tái xuất’ đường chạy Tay Ho Half Marathon 2024

Sau Tokyo Marathon 2024, Hứa Thuận Long chinh phục sự kiện chạy bộ Tay Ho Half Marathon 2024 vào ngày 14-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên