Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Rùng mình cảnh công nhân chui 'mạng nhện' dây điện đi làm

19/03/2018 10:18 GMT+7

TTO - Hàng ngàn công nhân ở Phú Quốc (Kiên Giang) đang bất chấp nguy hiểm chui cả người và xe qua một mạng dây điện đổ sập rối tung như mạng nhện vắt ngang đường để kịp giờ làm.

Công nhân chui qua các dây điện đổ sập để đi làm ở Phú Quốc sáng 19-3 - Video: H.TRUNG

Mạng nhện dây điện này nằm trên tuyến đường ĐT975, đoạn qua tổ 2, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ của huyện Phú Quốc. 

Người dân khu vực này cho Tuổi Trẻ Online biết rằng mạng dây điện này thành ra như vậy là do suốt 5 năm nay, chính quyền không kéo lưới điện về ấp này nên người dân đã tự ý kéo dây điện từ tuyến đường cũ (đường đất đỏ dọc bờ biển).

Do mạnh ai nấy kéo dây nên giờ đây dây điện rối lung tung như mạng nhện. Để dẫn dây qua tuyến đường ĐT975, người dân đã bó lại rồi máng lên một cây tràm vắt ngang đường.

Nhưng đến khoảng 5h sáng 18-3, một xe trộn bêtông chạy ngang qua đã vướng vào bó dây diện này làm cho nó đổ sập xuống. Người dân đã báo ngày cho điện lực Phú Quốc nhưng đến hết ngày 18-3 họ chỉ mới vén lên được dây điện ở một bên đường.

Rùng mình cảnh công nhân chui mạng nhện dây điện đi làm - Ảnh 2.

Công nhân bất chấp nguy hiểm chui qua mạng điện để đi làm cho kịp giờ - Ảnh: H.TRUNG

Sự cố này dẫn đến tình cảnh nguy hiểm là hàng ngàn người dân, công nhân phải vén các dây điện lên để chui cả người và xe máy qua, kéo theo cả các sợi dây điện nằm dưới đất, nguy cơ tai nạn về điện là rất cao. 

Người dân có biết sự cố đã được họ lường trước và phản ánh với chính quyền suốt gần 5 năm nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Ngô Triệu Cầm - chủ tịch UBND xã Dương Tơ - cho biết xã đã đề nghị được dẫn đường dây điện nổi từ khu ngã ba sân bay quốc tế (thuộc ấp Dương Tơ) đến ấp này với kinh phí hơn 3 tỉ đồng từ nguồn vốn của xã nhưng huyện chưa đồng ý do theo thiết kế, đường điện tại đây phải là cáp ngầm, nhưng xã không đủ kinh phí để làm cáp ngầm.

Còn ông Nguyễn Văn Minh - giám đốc chi nhánh điện lực Phú Quốc - cho biết công ty điện lực đang chuẩn bị triển khai đường cáp ngầm tại khu vực này từ nguồn vốn tái cấu trúc, tuy vậy khi nào triển khai thì chưa biết.

Rùng mình cảnh công nhân chui mạng nhện dây điện đi làm - Ảnh 3.

Công nhân bất chấp nguy hiểm chui qua mạng điện để đi làm cho kịp giờ - Ảnh: H.TRUNG

Khung sắt chạm dây điện, một người chết, nhiều người bỏng Khung sắt chạm dây điện, một người chết, nhiều người bỏng

TTO - Vụ tai nạn xảy ra sáng 27-2 ở sân vận động huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu, khi khung sắt di chuyển chạm vào đường điện trung thế.

HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận