Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Rửa bát là thủ phạm khiến gia đình tan nát

05/04/2018 14:22 GMT+7

TTO - Những bà vợ phải đảm nhiệm việc rửa bát thường không thoả mãn về tình dục bằng những bà vợ được chồng rửa bát cho.

Rửa bát là thủ phạm khiến gia đình tan nát - Ảnh 1.
Rửa mát liên miên là công việc gây chán nản, bực bội, bất mãn - Ảnh: iStock

Không phải nhà nào cũng giống nhau, song nghiên cứu mới đây cho thấy, rửa bát chính là thủ phạm có khả năng huỷ hoại tình cảm vợ chồng lớn nhất.

Trong báo cáo mới của Hội đồng các gia đình hiện đại (CCF), kết quả của một nghiên cứu về quan hệ vợ chồng trong mối tương quan với việc chia sẻ việc nhà gồm mua sắm, rửa bát, giặt đồ, lau dọn nhà cửa, cho thấy đã đến lúc phải phân chia công việc.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ luôn phải xử lý đống bát đĩa bẩn thường có mối quan hệ bất hoà, mức độ thoả mãn tình dục thấp, mức độ hài lòng về mối quan hệ vợ chồng thấp hơn những người được chồng chia sẻ công việc này.

Chứng minh việc phân chia nhau rửa bát quan trọng như thế nào, nghiên cứu cho thấy chia sẻ trách nhiệm rửa bát mang lại sự hài lòng lớn nhất cho phụ nữ trong số các loại việc nhà.

Dan Carlson, trợ giảng bộ môn xã hội học tại trường đại học Utah (Mỹ), trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, rửa bát là một loại việc nhà không hề được khen ngợi.

"Phải nói gì bây giờ? 'Ôi bát đĩa trông sạch lấp lánh quá' à?", ông nói.

Theo ông Carlson, công việc này trước nay vốn bị mặc định là dành cho phụ nữ, có thể dẫn đến cảm giác oán giận và không hài lòng.

Tuy nhiên, tin vui là việc rửa bát và mua sắm giờ đây trở thành 2 việc nhà được các ông chồng Mỹ chia sẻ nhiều nhất, với 30% các cặp vợ chồng chia sẻ việc mua sắm, 29% chia sẻ công việc rửa bát năm 2006.

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở 5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở

TTO - Phái đẹp chốn văn phòng vẫn thường than phiền rằng ngồi lâu một chỗ khiến tăng cân. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự?

THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận