Phóng to |
| HLV tuyển Anh, Roy Hodgson và Steven Gerrard trong buổi họp báo trước trận - Ảnh: Getty Images |
* Ông thấy thử thách nào sẽ có trong trận gặp Ý?
- Như mọi tuyển Ý ở các giải khác, đội hình tại Euro 2012 rất tài năng. Họ có nhiều cầu thủ kỹ thuật, đặc biệt là tuyến tiền vệ. Họ xử lý bóng tốt, kết hợp tốt, chuyền bóng tốt. Họ đặc biệt nguy hiểm ở tuyến trên và chơi phòng ngự chắc chắn. Mà hơn hết, họ còn có Buffon, thủ môn đẳng cấp thế giới.
Ngược lại, tuyển Anh cũng có nhiều cầu thủ khiến họ phải dè chừng.
* Steven Gerrard đang có phong độ tốt tại giải lần này. Ông có nghĩ là chiếc băng đội trưởng đã tiếp thêm sức mạnh cho anh ta?
- Tôi không trao băng thủ quân cho Gerrard với mong muốn anh ấy chơi hay hơn. Tôi chỉ luôn muốn anh ấy chơi đúng với cái tên Steven Gerrard. Tôi trao băng thủ quân bỏi vì nghĩa cậu ấy là người xứng đáng nhất đội.
Dĩ nhiên tôi vui vì băng thủ quân đã tìm đúng người và các cầu thủ khác cũng vui với hành xử của Gerrard. Làm thủ quân của đội tuyển ở giải đấu lớn rất khó, nhiều trách nhiệm vì anh phải tạo được sự đoàn kết của những người mà phần lớn thời gian ở câu lạc bộ, họ là đối thủ của nhau.
* Có nhiều chuyển biến tích cựu ở trại của tuyển Anh. Ông đã thay đổi điều gì?
- Tôi chỉ cố làm việc với cầu thủ như tôi đã từng làm, ở cả cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển. Tôi cố gắng trung thành với những nguyên tắc cũng như con đường tôi nghĩ là đúng. Tôi cố làm việc cật lực với cầu thủ trên sân tập, trên băng ghế chỉ đạo, các đường lối chiến thuật...
* Trước giải, nhiều người "gạch tên" tuyển Anh. Ông có nghĩ tuyển Anh sẽ đi đến cùng của giải?
- Bạn phải tin rằng mình có cơ hội. Bạn phải tin rằng nếu thi đấu đúng phong độ của mình, cộng với một chút may mắn, mình có thể đi đến cùng. Người ta có thể thấy điều này trong quá khứ như Đan Mạch tại Euro 1992 hay Hi Lạp tại Euro 2004. Tôi không biết truyền thông Hi Lạp ra sao chứ truyền thông Đan Mạch đã gạch tên họ bởi vì năm đó, họ chỉ được dự giải vào phút chót.
Nhưng bạn cũng phải thực tế. Tôi biết rằng nếu vượt qua được Ý ở tứ kết, trong hai trận đấu sau, bạn phải thi đấu ít nhất với phong độ như vậy: không được dở hơn ở những mặt đã tốt và phải cải thiện những mặt còn dở.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận