Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022
Rớt xuống mương nước, hai học trò chết đuối
TTO - Do được nghỉ học, hai học sinh Trường tiểu học Ngô Đức Kế, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) rủ nhau đi chơi thì không may rớt xuống mương nước.
![]() |
Người dân ở vùng rốn lũ Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải di chuyển bằng thuyền vào chiều 16-10 - Ảnh: DOÃN HÒA |
Chiều tối 16-10, ông Nguyễn Thái Dương, chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết chính quyền địa phương và gia đình đã làm thủ tục mai táng cho hai học sinh chết đuối do rớt xuống mương nước.
Sáng 16-10, do được nghỉ học nên em Nguyễn Ngô Duy Bảo (ngụ khối 1B, thị trấn Nghèn) và Nguyễn Đình Vũ (ngụ khối 4, thị trấn Nghèn), cùng 8 tuổi là học sinh lớp 3, Trường tiểu học Ngô Đức Kế - thị trấn Nghèn rủ nhau đi chơi.
Khi Bảo và Vũ đến gần khu vực trụ sở Chi cục thuế huyện Can Lộc thì không may sảy chân xuống mương nước sâu chừng 1,5m và bị đuối nước.
Sau khi xảy ra sự việc, các cấp chính quyền đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi gia đình làm thủ tục mai táng.
Cũng trong chiều 16-10, lực lượng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện Can Lộc huy động thêm phương tiện, tàu xuống tìm kiếm anh Thân Văn Thuần (27 tuổi, ngụ xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) bị nước cuốn trôi tại cầu Máng vào chiều tối 14-10. Anh Thuần gặp nạn khi trên đường đi giúp dân cất lúa tránh lũ về.
* Nghệ An: hai học trò được cứu, 5 người mắc kẹt do mưa lũ
Tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), lúc 8g30 sáng 16-10, anh Thái Bá Khăm (23 tuổi) kịp thời cứu hai em học sinh Nguyễn Trọng Đạt (lớp 5) và Nguyễn Văn Vì (lớp 4) khi đi xe đạp qua đoạn đường có nước chảy xiết cuốn trôi.
Chiều 16-10, ông Trình Văn Nhã, phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết các lực lượng đang liên lạc, tìm cách giải cứu 5 người dân làm trại mắc kẹt giữa rừng tại khu vực Thác So vùng Rào Con (xã Hạnh Lâm), cách trung tâm xã Hạnh Lâm chừng 8km.
Trước đó, 5 người dân vào khu vực này có 4 trại tạm bợ để khai thác củi, trồng cây ngắn ngày nhưng do nước sông lên nhanh làm trôi bè mảng. Khu vực 5 người này mắc kẹt đang bị cô lập với bên ngoài.
Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn liên lạc điện thoại người dân tên Chí ở trong khu vực mắc kẹt thông báo sức khỏe của 5 người đều bình thường.
-
TTO - Nhiều người dân đã ra đứng xếp hàng từ sáng sớm hôm nay 2-7 để làm hộ chiếu phổ thông mẫu mới tại TP.HCM, nhưng đành ra về vì quá đông. Đến 7h30 sáng đã 'hết số'.
-
TTO - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa thông báo đến các đơn vị trong đài đề nghị rà soát các chương trình và phim có sự góp mặt của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang phát trên sóng.
-
TTO - Thay vì mỗi người một xe, công nhân giờ tìm người tiện đường đi chung để 'cưa đôi' tiền xăng. Thay vì cứ chạy theo đường quen, các bác chạy xe ôm và xe lôi chở hàng nay tính toán kỹ cung đường nào ngắn nhất và ít kẹt xe nhất để tiết kiệm xăng.
-
TTO - Một số chuyên gia, đại biểu Quốc hội nêu ý kiến xung quanh kiến nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí về việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng.
-
TTO - Trung tâm Stimson mới đây đưa ra các bằng chứng cho thấy nước sông Mekong ở thời điểm bắt đầu mùa mưa năm nay cao hơn khoảng 1,4m so với mức trung bình trong hơn 100 năm qua do các đập thủy điện đầu nguồn xả nước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận