08/12/2011 22:15 GMT+7

Rooney được giảm án treo giò

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Tin vui đã đến với các CĐV xứ sương mù khi chân sút số 1 của họ Wayne Rooney đã được UEFA giảm án treo giò từ ba trận xuống chỉ còn hai trận.

TTO - Tin vui đã đến với các CĐV xứ sương mù khi chân sút số 1 của họ Wayne Rooney đã được UEFA giảm án treo giò từ ba trận xuống chỉ còn hai trận.

Điều đó có nghĩa Rooney sẽ chỉ phải ngồi ngoài trong hai trận đấu với Pháp và Thụy Điển, và sẽ trở lại trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, trận gặp đội chủ nhà Ukraine vào ngày 19 - 6. Tuy nhiên, để có thể được tham dự trận đấu đó, Rooney cần phải duy trì được phong độ để được HLV Capello triệu tập vào danh sách dự Euro 2012.

Theo giải thích của UEFA, họ quyết định giảm án phạt cho Rooney vì hành vi ăn năn hối lỗi của cầu thủ này. Nhưng UEFA cũng đã kèm theo một điều kiện Rooney không được tái phạm hành vi tương tự trong bốn năm tới.

Án phạt treo này không được áp dụng cho các trận giao hữu quốc tế, nhưng lại được áp dụng với cả các trận đấu ở cấp CLB. Điều đó có nghĩa nếu Rooney phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trong các trận đấu ở Europa League mùa này, án treo sẽ lập tức có hiệu lực, và anh sẽ lại phải nghỉ ba trận tại Euro 2012 như án phạt ban đầu.

Tại Euro 2012, đội tuyển Anh nằm ở bảng D với đội chủ nhà Ukraine, Pháp và Thụy Điển. Anh sẽ mở màn bằng trận gặp Pháp (ngày 11- 6), kế tiếp là Thụy Điển (15 - 6) và cuối cùng là gặp đội chủ nhà Ukraine (19 - 6).

T.VĨ

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên