Tag: Room tín dụng

Sớm giảm lãi vay cho sản xuất, kinh doanh

Hết Tết, room tín dụng đã mở nhưng vấn đề đang cản trở nhất là lãi suất cho vay đang quá cao: khoảng 15%/năm với vay mua nhà và trên 13%/năm với cá nhân vay kinh doanh.

Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỉ đồng giai đoạn 'nước rút'

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có đề xuất nới trần tín dụng thêm 1% để bổ sung nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12-2022. Đây là giải pháp có tác động lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Ngân hàng còn room tín dụng phải tích cực giải ngân cho khách vay sản xuất kinh doanh

TTO - Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu tổ chức tín dụng còn hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng, chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn, tỉ lệ đảm bảo an toàn, tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Đề nghị nới room tín dụng cho doanh nghiệp nhập xăng dầu

TTO - TP.HCM kiến nghị nới room tín dụng cho các doanh nghiệp xăng dầu để có thể tăng nhập, đảm bảo nguồn cung.

Bốn ngân hàng tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém ‘rủng rỉnh’ room tín dụng

TTO - Tối nay 6-10, Ngân hàng Nhà nước vừa cấp thêm hạn mức tín dụng (room) cho bốn ngân hàng đã tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước là VPB, HDB, MBB và VCB.

Lãi suất tăng chóng mặt

TTO - Dù room tín dụng hạn hẹp nhưng cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng (NH) ngày càng nóng. Không chỉ tăng lãi suất huy động, các NH đang chạy đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao nhằm thu hút nguồn vốn dài hạn.

Nới room tín dụng: MB tập trung vốn cho phục hồi kinh tế

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp phục hồi kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp, sáng 7-9, NHNN đã chính thức điều chỉnh nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room tín dụng) cho các ngân hàng thương mại, trong đó có Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Tín dụng đang có bất thường?

TTO - Ngân hàng (NH) Nhà nước đã nới hạn mức (room) tín dụng cho một số NH. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang có những bất thường.

Sau nới room tín dụng: Nhân viên ngân hàng sợ... nghe điện thoại doanh nghiệp

TTO - Vài ngày sau khi được Ngân hàng (NH) Nhà nước nới hạn mức (room) tín dụng, việc giải ngân tại một số NH vẫn rất khó khăn do tỉ lệ được phân bổ quá ít. Doanh nghiệp hỏi, đến nỗi nhân viên NH... sợ nghe điện thoại.

Nới room tín dụng, vốn có chảy tới doanh nghiệp, người dân?

TTO - Sau nhiều ngày mong chờ, ngày 7-9 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức nới room tín dụng cho một số ngân hàng.