Tag: room tín dụng

Bất động sản đóng băng, vốn tín dụng tắc

Tín dụng toàn hệ thống đang âm 0,6% so với cuối năm 2023 dù hầu hết các ngân hàng đều giảm lãi suất cho vay.

NHNN cấp hết 'room' tín dụng cho các ngân hàng ngay từ đầu năm

Thay vì cấp theo từng đợt như những năm trước, Ngân hàng Nhà nước định hướng room tín dụng năm 2024 là 15% và giao hết room ngay từ đầu năm.

Ngân hàng phải chấm dứt tập trung vốn cho 'sân sau'

Phải chấm dứt tình trạng cho vay tập trung vào một số doanh nghiệp, dự án thuộc hệ sinh thái hoặc thuộc "sân sau" của tập đoàn.

Khách hàng sắp được vay ngân hàng này trả qua ngân hàng khác, cuộc đua giảm lãi suất bắt đầu

Tháng 8 này là cơ hội cuối cho các ngân hàng (NH) chạy đua giảm lãi suất cho vay nhằm níu chân khách hàng trước khi thông tư 06 có hiệu lực ngày 1-9, khách hàng có thể vay ở NH này để trả khoản vay ở NH khác.

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng cho các ngân hàng

Trong bối cảnh tín dụng 6 tháng mới đi được 1/3 chặng đường, Ngân hàng Nhà nước vừa có động thái giao thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Lộ diện room tín dụng một số ngân hàng

Sau khi công bố định hướng tăng trưởng tín dụng năm 2023 từ 14 - 15%, Ngân hàng Nhà nước vừa phân bổ hạn mức (room) tín dụng năm 2023 riêng cho từng ngân hàng.

Lãi vay 'ăn' bay lợi nhuận

Biên độ cộng thêm nhằm ấn định lãi suất cho vay liên tục tăng cao, từ 2,5% đã lên đến 4 - 5%/năm, đẩy lãi vay tăng chóng mặt khiến bao nhiêu lợi nhuận doanh nghiệp làm ra đều bị lãi vay "ăn" hết.

Sớm giảm lãi vay cho sản xuất, kinh doanh

Hết Tết, room tín dụng đã mở nhưng vấn đề đang cản trở nhất là lãi suất cho vay đang quá cao: khoảng 15%/năm với vay mua nhà và trên 13%/năm với cá nhân vay kinh doanh.

Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỉ đồng giai đoạn 'nước rút'

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có đề xuất nới trần tín dụng thêm 1% để bổ sung nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12-2022. Đây là giải pháp có tác động lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Ngân hàng còn room tín dụng phải tích cực giải ngân cho khách vay sản xuất kinh doanh

TTO - Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu tổ chức tín dụng còn hạn mức (room) tăng trưởng tín dụng, chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn, tỉ lệ đảm bảo an toàn, tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.