Tag: Room ngoại

Vụ nới nhầm room ngoại cổ phiếu STB: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mời họp

Câu chuyện có hay không việc Trung tâm Lưu ký chứng khoán nới nhầm room ngoại cho VBB thay vì STB sẽ được các bên liên quan họp để mổ xẻ, làm rõ vào chiều 24-2.

Chứng khoán: Lỡ nới room ngoại, thu lại được không?

Đang xảy ra tranh cãi giữa Sacombank và Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) về việc có hay không việc VSD tự ý nới room ngoại (tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) với cổ phiếu Sacombank.

Sacombank yêu cầu VSD làm rõ những bất thường trong việc tự ý nới room ngoại

Sacombank yêu cầu Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) làm rõ những vấn đề bất thường trong việc nới room ngoại của cổ phiếu STB khi không có văn bản yêu cầu từ Sacombank, có hướng giải quyết với ngân hàng và chịu trách nhiệm với nhà đầu tư nước ngoài.

Trung tâm Lưu ký chứng khoán nới nhầm room ngoại vì nhầm tên ngân hàng?

Vừa xảy ra trường hợp hy hữu: Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) nới nhầm room ngoại (tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) cho Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) thay vì Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank).

VIB có thể sẽ nới room ngoại đến 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (HOSE: VIB) vừa công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản.

Ngân hàng vẫn được tự quyết ‘room’ ngoại

TTO - Nghị định 155 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Chứng khoán cho phép ngân hàng điều chỉnh room ngoại thấp hơn mức tối đa quy định với điều kiện được đại hội cổ đông thông qua thay vì tước quyền tự quyết room ngoại như trước.

'Tước quyền' quyết room vốn ngoại của doanh nghiệp

TTO - Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa đề xuất không tiếp tục trao quyền cho doanh nghiệp định đoạt tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài như quy định hiện hành.