03/08/2022 14:27 GMT+7

Ronaldo, Harry Maguire bị ‘bạo hành’ nhiều nhất trên mạng xã hội

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Theo một báo cáo mới được công bố, hai ngôi sao của Man Utd là Cristiano Ronaldo và Harry Maguire thường xuyên bị công kích, bôi nhọ trên Twitter.

Ronaldo, Harry Maguire bị ‘bạo hành’ nhiều nhất trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ronaldo và Harry Maguire là những người thường xuyên bị chỉ trích trên mạng xã hội - Ảnh: GETTY IMAGES

Nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức có tên Ofcom, phối hợp cùng Học viện Alan Turing. Họ đã thu thập dữ liệu từ những dòng tweet (trạng thái) trên mạng xã hội Twitter trong 5 tháng đầu của Premier League mùa giải 2021-2022.

Kết quả cho thấy có tới 60.000 tweet có nội dung "bạo hành" trong tổng số 2,3 triệu dòng tweet. Trong báo cáo cũng nêu định nghĩa "bạo hành" bao gồm các trường hợp "đe dọa, lăng mạ, xúc phạm, hạ thấp nhân phẩm, chế nhạo hoặc coi thường cầu thủ". 

Ngoài ra còn có các trường hợp "nói tục, định kiến tiêu cực, sử dụng lời lẽ tục tĩu và sử dụng biểu tượng (emoji) giận dữ".

Trung bình mỗi ngày có tới 300 dòng tweet mang nội dung như thế nhắm vào các cầu thủ Premier League. Đáng nói, rất nhiều nạn nhân của những dòng tweet này là cầu thủ Man Utd. Một nửa số lượng tweet "bạo hành" nhắm trực tiếp vào 12 cầu thủ, mà hết 8 người là của "Quỷ đỏ".

Trong đó, Cristiano Ronaldo nhận nhiều lời chỉ trích, châm biếm nhất với 12.520 dòng tweet. Harry Maguire, người thường xuyên mắc sai lầm, đứng thứ nhì trong danh sách với 8.954 lượt. Một số cầu thủ Man Utd khác trong danh sách còn có Marcus Rashford (2.557 lượt), Bruno Fernandes (2.464 lượt), Fred (1.924 lượt)…

Kevin Backhurst - giám đốc mảng nội dung phát sóng và trực tuyến - chia sẻ: "Những phát hiện này đã làm sáng tỏ mặt tối của bóng đá. Bạo hành trên mạng không được phép có chỗ trong thể thao cũng như xã hội rộng lớn. Việc ngăn chặn nó cần rất nhiều nỗ lực".

Vì sao Ronaldo không còn hấp dẫn trong mắt các đại gia? Vì sao Ronaldo không còn hấp dẫn trong mắt các đại gia?

TTO - Hơn 2 tuần sau khi có tin Cristiano Ronaldo thông báo với ban lãnh đạo Man Utd rằng anh muốn ra đi, vẫn chưa có CLB nào tỏ ra quá quan tâm. Phải chăng cái tên Ronaldo không còn là thương hiệu mà tất cả đội bóng sẵn sàng "trải thảm" mời về?

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên