Rộn ràng Giờ Trái đất 2013 tại TP.HCM

22/03/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại TP.HCM vừa cho biết, nhiều hoạt động của chiến dịch đang diễn ra vô cùng sôi nổi, thiết thực và thu hút được sự quan tâm của giới trẻ cũng như từ phía người dân.

Theo ban tổ chức, chiến dịch đang gặt hái những thành công bước đầu với sự hưởng ứng đặc biệt từ phía người dân. Dự án “Khu phố Năng lượng xanh” trong giai đoạn đầu đã đổi được gần 400 bóng đèn tại nhiều hộ dân. Dự án “Trường học Xanh” cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ thầy cô và học sinh, cải tạo được diện tích lớn vườn trường thành vườn cây mang tên “Bảy sắc cầu vồng”; thu đổi gần 1.000 vỏ hộp sữa tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM; phối hợp cùng Dự án “Tiến đến Đại học Xanh” của trường Đại học Hoa Sen.

Đặc biệt, dự án “Mái nhà sinh thái” đạt thành công ngoài dự kiến, thay được 212 tấm lợp với tổng diện tích trên 300m² tại Trường Mầm non Hoa Phượng, huyện Bình Chánh. Các hoạt động như “Đạp xe tuyên truyền”, “20s cho Giờ Trái đất” cũng thu hút trên 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia, tiếp tục diễn ra khắp các quận huyện.

Tất cả các hoạt động trên đều nhằm hướng đến đêm sự kiện chính, chương trình “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2013” diễn ra từ 17g đến 22g ngày 23-3-2013 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân tham dự. Với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (từ 20g30 theo giờ Việt Nam), trong đó đặc sắc nhất là hoạt động Flashmob với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên và diễn viên, người mẫu Trương Nam Thành nhằm kêu gọi 10.000 dấu vân tay cam kết tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất, trưng bày “Bức tranh chai nhựa” làm từ hơn 2.000 chai nhựa đã qua sử dụng và các “Backdrop bằng lát” vẽ minh họa hoạt động Giờ Trái đất 2013…

d0S1rLyZ.jpg

Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận