16/09/2017 21:51 GMT+7

Rợn người với sự lạnh lùng của tử tù vượt ngục Thọ sứt

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Sự lạnh lùng, lì lợm và đặc biệt là ánh mắt đầy sát khí của Thọ khiến cho nhiều người đối diện cảm thấy lạnh sống lưng.

Rợn người với sự lạnh lùng của tử tù vượt ngục Thọ sứt - Ảnh 1.

Lê Văn Thọ làm việc với cán bộ công an - Ảnh: GIA MINH

Thông tin tử tù Lê Văn Thọ - còn gọi là Thọ “sứt” - đã bị bắt lại sau hơn 5 ngày cùng đồng phạm trốn thoát khỏi trại giam T16 Bộ Công an đã khiến nhiều người vui mừng. 

Vui mừng bởi Thọ “sứt” vốn nổi tiếng là một tay anh chị lạnh lùng, một trùm ma túy sẵn sàng giết người không ghê tay.

Trùm ma túy, bắt cóc, giết người... 

Trong một lần viết bài về đường dây ma túy tại Sơn La năm 2012, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã từng vào trại giam, tiếp xúc với ông trùm này.

Sự lạnh lùng, lì lợm và đặc biệt là ánh mắt đầy sát khí của Thọ khiến cho nhiều người đối diện cảm thấy lạnh sống lưng. 

Dù bị biệt giam, còng chân 24/24 giờ nhưng Thọ rất tươi tỉnh, da vẫn hồng hào chứ không có biểu hiện của người bị "cớm nắng" như những can phạm khác.

Kể về quá khứ, các tiền án trước đó, hay kể về vụ vào tận sào huyệt của các ông trùm bắt cóc người, Thọ không thay đổi sắc mặt, giọng lạnh, trầm đều từ đầu đến cuối.

Thọ “sứt” (tên thật là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, trú xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đang mang án tử hình với các tội danh giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Đáng nói là ngay khi đang thụ án tại trại giam của Bộ Công an ở tỉnh Hà Nam, Thọ vẫn tiếp tục "điều hành từ xa", thực hiện hàng loạt vụ buôn bán ma túy số lượng lớn, thuê đàn em tổ chức giết người bằng súng ở Hà Nam, thuê người giết người bằng mìn ở Sơn La và còn lừa tiền của người bên ngoài. 

Tuy nhiên, để nói về Thọ “sứt”, chừng đó là chưa đủ. 

Không hiểu bằng cách nào mà ngay cả khi bị biệt giam, Thọ vẫn chỉ đạo được đàn em ở các khu, phòng giam khác khai đúng theo ý mình. Sau này, khi tìm hiểu mới biết, từ tiếng gõ sàn, gõ ống dẫn nước, gõ cùm đều mang các ký hiệu riêng mà Thọ truyền cho đàn em.

Một cán bộ điều tra

Đàn em khiếp sợ

Vào tháng 10-2012, khi đó Thọ cùng đàn em đang bị tạm giam ở trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La chờ xét xử. Chúng tôi đã gặp nhiều đàn em của Thọ để tìm hiểu về vụ án, diễn biến chi tiết từng giai đoạn. 

Bốn đàn em của Thọ, mỗi người một "biệt tài", trong đó có người cực giỏi về công nghệ. 

Chỉ bằng các thiết bị đơn giản như điện thoại, sim rác, các bộ chia tách dữ liệu bán đầy ở các tiệm bán linh kiện điện thoại, điện tử, đàn em của Thọ đã có thể dựng kịch bản đánh lừa cơ quan chức năng. 

Khi thì họ cho thấy Thọ xuất hiện ở Hải Dương, khi thì xuất hiện ở Phú Thọ, lúc lại ở Hòa Bình, lúc ở Hà Nội, nơi nào cũng thể hiện "rất thật, rất khoa học và logic" nhưng tất cả chỉ là Thọ ảo. Nơi Thọ thực sự có mặt thì không ai biết.

Một đàn em khác của Thọ thì có biệt tài chế tạo, cải tạo, mua bán súng, đạn, chất nổ. Chỉ vài vật dụng đơn giản, với người thường là vật vô ích, nhưng vào tay đàn em này có thể thành các loại vũ khí sát thương không ngờ. 

Khi bị bắt giữ, khám xét nơi ở của đối tượng này, lực lượng chức năng thu giữ được cả kho vũ khí.

Cả nhóm tay chân của Thọ đều có “biệt tài” nhưng nhắc tới Thọ thì nét sợ hãi, khiếp đảm lộ rõ. Giọng nói còn run run khi kể về những chi tiết có liên quan tới Thọ.

Một đàn em của Thọ nói: "Chúng em là dân chơi, cũng có chút bản lĩnh nên kết với anh Thọ làm ăn. Ban đầu chỉ nghĩ hợp tác từng vụ việc, gọi là đại ca, đàn anh cho tôn trọng chứ không nghĩ sẽ gắn bó mãi. 

Thế nhưng khi làm ăn chung rồi mới biết anh ấy là người thế nào. Muốn rút ra cũng không còn cơ hội nữa. Chỉ vì một khẩu súng anh ấy giao tiền cho đàn em đi mua, sau đó mua không được, tiêu hết tiền mà bị anh ấy "xử" suýt mất mạng”. 

Hành động lạnh lùng, ra tay không chớp mắt và có thể huy động nhiều đàn em nhất nhất hành động theo ý mình khiến đàn em khiếp sợ, không bao giờ dám làm trái ý. 

"Đã có lúc em quay đầu, tới trình diện cơ quan điều tra, trình bày về các tội ác của mình để mong chuộc lại lỗi lầm, nhưng em không thoát ra được. Giờ bị bắt, có lẽ cũng là may mắn, là cơ hội để em thoát ra và tìm lại cơ hội trở lại cuộc sống bình thường" - một đàn em của Thọ tâm sự.

Ráo riết truy lùng, 2 tử tù vượt ngục vẫn mất dấu Ráo riết truy lùng, 2 tử tù vượt ngục vẫn mất dấu Căng thẳng như người quản tử tù! Căng thẳng như người quản tử tù! Khởi tố vụ thiếu trách nhiệm để 2 tử tù trốn khỏi phòng biệt giam Khởi tố vụ thiếu trách nhiệm để 2 tử tù trốn khỏi phòng biệt giam
GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên