Phóng to |
|
Tiền đạo Romario |
Phát biểu trước báo giới, Romario cho biết: "Tôi xin chính thức thông báo rằng tôi sẽ không thi đấu thêm nữa. Tôi quyết định giải nghệ. Thời của tôi đã hết, và mọi thứ giờ đây sẽ rất vui vẻ...".
"20 năm chơi bóng đã mang lại cho tôi nhiều hạnh phúc nhưng bây giờ tôi cảm thấy không còn đủ khả năng để tiếp tục chơi bóng nữa. Tôi đã không chơi bóng kể từ tháng 11 năm ngoái và đã tăng thêm khoảng 4kg. Cộng với tuổi tác hiện tại (42 tuổi), tôi cảm thấy thật khó để lấy lại phong độ cũng như thể lực..." - Romario cho biết thêm.
Romario, 42 tuổi, đã 73 lần khoác áo đội tuyển Brazil (ghi 56 bàn) và cùng với đội tuyển nước này tham dự hai VCK World Cup 1990 và 1994. Tại World Cup 1994 trên đất Mỹ, Romario đã thi đấu chói sáng (ghi 5 bàn) góp công lớn đưa đội tuyển Brazil lên ngôi vô địch.
Đó là ở đội tuyển quốc gia, còn ở cấp CLB, Romario cũng giành được rất nhiều danh hiệu khi thi đấu cho các CLB: Vasco da Gama, Flamengo, Fluminense (cùng của Brazil), PSV Eindhoven (Hà Lan), Barcelona (TBN), Valencia (TBN), Al Sadd (Qatar), Miami FC (Mỹ) và Adelaide United (Úc).
Vào tháng năm năm ngoái, Romario chính thức chạm cột mốc 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu và qua đó trở thành cầu thủ thứ 2 trên thế giới (sau vua bóng đá Pele) làm được điều này. Tuy nhiên, so với vua bóng đá Pele thì chiến tích 1.000 bàn thắng của Romario không được đánh giá cao bởi rất nhiều bàn thắng trong số đó được ghi ở các trận giao hữu hoặc các giải trẻ.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận