Tin doanh nghiệp

Rolex World Service: khi bảo dưỡng đồng hồ là một nghệ thuật

17/03/2021 17:00 GMT+7

Ngay từ những ngày đầu tiên, Hans Wildorf nhà sáng lập của thương hiệu Rolex đã cho thành lập một mạng lưới các trung tâm bảo dưỡng đồng hồ trên khắp thế giới, để đảm bảo tất cả đồng hồ của thương hiệu này đều nhận được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

Các trung tâm của Rolex World Service cung cấp dịch vụ cao cấp cho các ‘thượng đế’ của thương hiệu này, thực hiện sứ mệnh đảm bảo độ bền và độ tin cậy đặc biệt của những chiếc đồng hồ Rolex.

Tất cả thợ đồng hồ làm việc tại đây đều trải qua các khóa đào tạo do thương hiệu cung cấp, đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ ở tất cả các trung tâm trên toàn thế giới đều giống nhau. Sau khi được bảo dưỡng tại trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế trong hai năm, đảm bảo đầy đủ linh kiện và nhân công.

Vì vậy có thể nói, dường như không có giới hạn thời gian nào có thể trói buộc một chiếc đồng hồ Rolex, chúng sẽ được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trải qua nhiều cuộc đời.

Rolex World Service: khi bảo dưỡng đồng hồ là một nghệ thuật - Ảnh 1.

Sau khi được bảo dưỡng tại Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế trong hai năm

Sự hiện diện trên toàn thế giới

Rolex World Service hiện diện trên tất cả các châu lục nhờ có các trung tâm dịch vụ - xưởng chế tác đồng hồ đặt trụ sở tại các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu hoặc các văn phòng chi nhánh trong khu vực.

Mỗi cơ sở đều có một hoặc nhiều thợ đồng hồ được chứng nhận bởi Rolex và được phép thực hiện dịch vụ hậu mãi đối với những chiếc đồng hồ do thương hiệu này sản xuất. Họ sẽ thực hiện sứ mệnh cung cấp dịch vụ đặc biệt, mọi lúc và bất kể tình trạng của đồng hồ.

Tùy thuộc vào độ lâu đời của đồng hồ, quá trình bảo dưỡng sẽ diễn ra tại nhà bán lẻ chính thức, chi nhánh hoặc tại Trụ sở chính của Rolex World ở Geneva.

Đào tạo nội bộ

Vào năm 2018, Rolex đã khánh thành Trung tâm Đào tạo Rolex tại Geneva, cung cấp cho các học viên trẻ và nhân viên Rolex những điều kiện học tập tối ưu, phát triển không ngừng để tận dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và công nghệ.

Rolex cũng cung cấp một chương trình Đào tạo Chế tác Đồng hồ Rolex kéo dài mười tám tháng tại các chi nhánh của thương hiệu, khi chương trình này hoàn tất, người thợ đồng hồ có thể thực hiện bảo dưỡng đầy đủ các bộ máy của đồng hồ Oyster.

Rolex World Service: khi bảo dưỡng đồng hồ là một nghệ thuật - Ảnh 2.

Tại các trung tâm Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ đều được thợ đồng hồ kiểm tra tỉ mỉ và đánh giá trước khi được tiến hành bảo dưỡng

Dịch vụ đầy đủ

Các trung tâm Rolex World Service cung cấp nhiều loại hình bảo dưỡng khác nhau. Có thể chọn một dịch vụ đại tu trọn gói sẽ bao gồm toàn bộ bộ máy, vỏ và dây đeo của đồng hồ, hoặc lựa chọn một bộ phận cụ thể. Tại hầu hết các điểm bán hàng, những thợ đồng hồ được thương hiệu đào tạo có khả năng phục vụ một số dịch vụ ngay trong ngày.

Sau khi nhận định, đánh giá tình trạng của đồng hồ, và khách hàng đã chấp thuận chi phí ước tính của dịch vụ, người thợ đồng hồ sẽ bắt đầu công việc bằng cách tách dây đeo ra khỏi vỏ và tháo bộ máy một cách tỉ mỉ.

Mặt số và kim được tách rời khỏi bộ máy rồi được kiểm tra cẩn thận để xác định xem có còn đáp ứng các yêu cầu của Rolex hay không - nếu không, chúng sẽ được thay thế bằng một bộ phận mới từ nhà máy ở Bienne, nơi sản xuất các bộ máy Rolex.

Vỏ đồng hồ cũng được tháo rời, dù được làm từ Oystersteel, vàng 18 ct hay bạch kim 950, đều được đánh bóng hoặc hoàn thiện satin bằng tay, giúp khôi phục độ sáng bóng của lớp vỏ, đồng thời loại bỏ bất kỳ vết xước nào.

Dây đeo cũng được xử lý cũng tương tự như lớp vỏ, mỗi mối nối được đánh bóng cẩn thận hoặc hoàn thiện satin theo đúng như ban đầu. Người thợ đồng hồ sẽ nhẹ nhàng đặt bộ máy trở lại vỏ và đo độ chính xác của nó một lần nữa, thực hiện các điều chỉnh cần thiết để chiếc đồng hồ đạt được hiệu suất đo thời gian như mong đợi.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra về độ chống thấm nước và được nối lại dây đeo, chiếc đồng hồ đã sẵn sàng để được kiểm tra lần cuối - kiểm tra tỷ lệ và các chức năng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ để chứng nhận độ hoàn thiện hoàn hảo. Khi toàn bộ quá trình này hoàn tất, chiếc đồng hồ sẽ được cất trong một chiếc túi đặc biệt, tránh va đập khi di chuyển.

Rolex World Service: khi bảo dưỡng đồng hồ là một nghệ thuật - Ảnh 3.

Việc bảo dưỡng các linh kiện tại Restoration Atelier đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao độ của những bậc thầy sửa chữa đồng hồ

The Restoration Atelier

Những chiếc đồng hồ đặc biệt được phục chế độc quyền tại Restoration Atelier, bởi những người thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo chuyên biệt. Do tính chất công việc đặc thù, những người thợ đồng hồ bậc thầy này phải nghiên cứu lịch sử, kết hợp phương pháp truyền thống và kỹ thuật hiện đại, nhằm tái tạo hoàn hảo những linh kiện xưa cũ bằng các kỹ thuật của thời kỳ đó.

Sau quá trình phục chế, chiếc đồng hồ sẽ được trả lại cho chủ nhân trong một chiếc hộp bày trí tinh tế, kèm theo một cuốn booklet thiết kế riêng biệt.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận