17/06/2014 21:19 GMT+7

Robben - Cầu thủ chạy nhanh nhất mọi thời đại

H.LAM
H.LAM

TTO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức công nhận cầu thủ chạy cánh của đội tuyển Hà Lan, Arjen Robben là cầu thủ chạy nhanh nhất mọi thời đại.

Kỷ lục của Arjen Robben được xác lập trong trận Hà Lan thắng Tây Ban Nha 5-1 hôm 14-6. Ở trận đấu đó, Robben đóng góp cho đội tuyển Hà Lan hai bàn, trong đó bàn ấn định chiến thắng 5-1 là một pha bứt tốc độ từ gần giữa sân, qua mặt trung vệ Sergio Ramos rồi ghi bàn.

Cú nước rút thần tốc của Robben được xác nhận đạt tốc độ 37 km/h. Đây là kỷ lục mới của bóng đá thế giới. Kỷ lục cũ trước đây được FIFA công nhận thuộc về cầu thủ trẻ của Arsenal, Theo Walcott với tốc độ 35km/h. Điều đáng nói là Robben lập kỷ lục khi đã bước sang tuổi 30 - tuổi xế chiều của các cầu thủ bóng đá.   

Xếp sau Robben và Theo Walcott trong danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất mọi thời đại là Antonio Valencia (35,2km/h), Gareth Bale (34,7 km/h), Aaron Lennon (33,8 km/h), Cristiano Ronaldo (33,6 km/h), Lionel Messi (32,5 km/h) và Wayne Rooney (32,1 km/h).  

Hiện ngôi sao điền kinh Usain Bolt vẫn là người chạy nhanh nhất hành tinh, với tốc độ đo được là 44,72 km/h tại giải vô địch thế giới cho bộ môn này tại Berlin vào năm 2009.

H.LAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên