Rộ tin fan Jonghyun (SHINee) tự tử, cộng đồng kêu gọi bình tĩnh

19/12/2017 16:51 GMT+7

TTO - Với tầm ảnh hưởng của một thần tượng hạng A, cái chết của Jonghyun ngay lập tức đã kéo theo nhiều lo lắng về nguy cơ người hâm mộ có thể nghĩ quẩn.

Rộ tin fan Jonghyun (SHINee) tự tử, cộng đồng kêu gọi bình tĩnh - Ảnh 1.

Ca sĩ - nhạc sĩ Kim Jonghyun - Ảnh: Esquire

Ngày 19-12, một số diễn đàn nhạc Hàn chia sẻ nghi án một vài người hâm mộ của nhóm nhạc SHINee đã tìm đến cái chết sau khi Jonghyun đột ngột qua đời.

Theo tin đồn, đã có năm fans ở Chile, một ở Mỹ, một ở Hàn và một ở Nhật quyên sinh vì không chịu nổi cơn sốc. 

Những thông tin này chưa được giới truyền thông chính thống kiểm chứng, tuy đã bắt đầu được chia sẻ nhiều qua các mạng xã hội.

Nam ca sĩ của nhóm SHINee qua đời vào chiều tối 18-12. Nhiều trang báo Hàn Quốc khẳng định cảnh sát tìm thấy anh ngất xỉu trong căn hộ thuê, với một chiếc chảo đựng than đun trên bếp.

Sau đó, bạn thân của Jonghyun công bố di thư, củng cố nghi án nam ca sĩ tự tử vì trầm cảm, do không hài lòng về khả năng âm nhạc của chính mình.

Trước tin đồn một số Shawol (tên cộng đồng fan của SHINee) tự tử, một số fanpage đã lên tiếng kêu gọi các fan bình tĩnh.

Trang SHINee’s Vietnamese Fanpage của cộng đồng fan Việt chia sẻ: "Cầu xin mọi người dừng lại. Tuyệt đối không phải bằng cách này. Nếu có bạn Shawol nào đang đọc những dòng này, xin bạn hãy mạnh mẽ và đừng bao giờ nghĩ đến việc làm như thế!".

Qua mạng xã hội, rất đông fan của SHINee nói riêng và fan Kpop nói chung đã để lại bình luận, nhắn nhủ mọi người không nên hành động dại dột, và khẳng định chính Jonghyun cũng không muốn nhìn thấy tình trạng này.

Rộ tin fan Jonghyun (SHINee) tự tử, cộng đồng kêu gọi bình tĩnh - Ảnh 3.

Fan của Jonghyun đến viếng thần tượng trưa 19-12.

Một số trang báo đăng tin liên quan đến vụ của Jonghyun đều đính kèm ở cuối bài thông tin đường dây nóng hỗ trợ những ai mắc bệnh trầm cảm, gặp vấn đề rắc rối về tâm lý.

Trang Dispatch (Hàn Quốc) viết: "Nếu bạn cần giúp đỡ trước bất kỳ khả năng tự tử nào, hãy gọi số 1577-0199, 1588-9191, 129 (hoạt động 24/24)".

Bắt đầu từ trưa ngày 19-12, nghệ sĩ Hàn và người hâm mộ bắt đầu đến viếng Jonghyun tại Nhà tang lễ Trung tâm y tế Ansan (Seoul). Lễ đưa tang dự kiến diễn ra vào 9h (giờ Seoul) ngày 21-12.

Những ngôi sao Kpop tự tử vì trầm cảm trong 10 năm qua Những ngôi sao Kpop tự tử vì trầm cảm trong 10 năm qua Jonghyun (SHINee) để lại di thư, mong mọi người đừng trách móc Jonghyun (SHINee) để lại di thư, mong mọi người đừng trách móc Ngôi sao Kpop Kim Jonghyun (SHINee) đã chết, nghi tự tử Ngôi sao Kpop Kim Jonghyun (SHINee) đã chết, nghi tự tử
PHÚC CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận