Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

RMIT tổ chức 4 ‘ngày trải nghiệm’ online cho học sinh lớp 10-12

29/10/2020 08:00 GMT+7

Phụ huynh và học sinh có thể dự 22 lớp học thử online, hội thảo hướng nghiệp, giao lưu trực tuyến với sinh viên... tại sự kiện lớn nhất năm 2020 của RMIT.

RMIT tổ chức 4 ‘ngày trải nghiệm’ online cho học sinh lớp 10-12 - Ảnh 1.

Trải nghiệm giúp học sinh chọn đúng ngành đúng nghề khi vào đại học

Vốn là sự kiện thường niên duy trì suốt 5 năm qua, "Ngày trải nghiệm" mỗi năm đều thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh trung học tham dự sôi nổi tại Hà Nội và TP.HCM.

Riêng năm 2020, trường sẽ tổ chức chuỗi "Ngày trải nghiệm" trên nền tảng trực tuyến trong bốn ngày 7, 8, 14, 15 tháng 11 cho học sinh và phụ huynh toàn quốc và thậm chí tại nước ngoài đều có thể tham dự.

Đại diện trường cho biết những năm trước, trường tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm riêng cho từng ngành: Kinh doanh, Sáng tạo, Công nghệ. Song năm nay, nhằm đảm bảo an toàn hậu COVID-19, đồng thời tăng cường trải nghiệm online cho học sinh, trường chuyển hoàn toàn sang tổ chức online, kết hợp cả 3 nhóm ngành trong cùng chuỗi ngày trải nghiệm.

Là đại học hàng đầu về công nghệ, nhiều năm nay, trường đã tiên phong ứng dụng nền tảng mở trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến bắt nhịp thời đại 4.0. 

Thời gian qua, thích ứng với đại dịch COVID-19, trường cũng tổ chức thành công hàng trăm khóa học online cho sinh viên toàn cầu. Việc tổ chức chuỗi ngày trải nghiệm trực tuyến, thêm một lần nữa thể hiện vị thế dẫn đầu của trường trong lĩnh vực đào tạo, nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến của tương lai.

"Ngày trải nghiệm" mang ý nghĩa giúp học sinh hiểu bản thân, hiểu ngành, hiểu nghề… Từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp khi vào đại học hoặc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Đồng thời, tránh lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc... khi học nhầm ngành, chọn nhầm nghề.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2016, cả nước có gần 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Còn theo Bộ Lao động - thương binh và xã hội, 60% sinh viên làm việc trái ngành, gây lãng phí lớn cho gia đình và xã hội. Xu hướng này vẫn đang phổ biến, song, các hoạt động trải nghiệm thiết thực sẽ góp phần giúp các em có lựa chọn sự nghiệp đúng đắn hơn năm 18 tuổi.

Sự kiện hoàn toàn miễn phí với cách thức đăng ký đơn giản, dành cho các bạn học sinh lớp 10-12. Đây cũng là dịp để cha mẹ tìm hiểu thêm về thị trường đào tạo và tuyển dụng, đồng hành chọn ngành, nghề phù hợp với con cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo đó, học sinh có thể thỏa sức tham dự 22 lớp học thử online thuộc 3 nhóm ngành (Kinh doanh, Sáng tạo, Công nghệ) để hóa thân và trải nghiệm cảm giác làm tân sinh viên RMIT thực thụ.

Mỗi lớp học đều do những giảng viên giàu kinh nghiệm của trường giảng dạy bằng tiếng Anh, dẫn dắt học sinh tìm hiểu về các môn học trong từng ngành. Trường đặc trưng với phong cách đào tạo cởi mở theo tiêu chuẩn Australia, nên phụ huynh và học sinh có thể giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên trong mỗi lớp học.

RMIT tổ chức 4 ‘ngày trải nghiệm’ online cho học sinh lớp 10-12 - Ảnh 2.

Giảng viên đóng vai trò là người dẫn dắt, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với sinh viên dù là học online hay offline

Ngoài các lớp học thử, phụ huynh và học sinh có thể đến với các hội thảo giới thiệu về 3 nhóm ngành, cũng như tham gia tọa đàm với người trong nghề về triển vọng sự nghiệp của các ngành này. Mục tiêu của hoạt động này là để giúp học sinh hiểu bản thân phù hợp với chuyên ngành nào.

Chuỗi hội thảo sẽ có góp mặt của các khách mời nổi tiếng, như đạo diễn phim "Ròm" - Trần Thanh Huy, Founder và CEO TRG International - Rick Yvanovich, CEO Click Media - Nguyễn Hải Hà, giám đốc chiến lược kinh doanh Microsoft - Lê Đức Trung, giám đốc thị trường Việt Nam của Consulus - Helena Thu Hằng... đều là đối tác lâu năm của RMIT.

Nếu ở hoạt động hội thảo, học sinh vẫn chưa thể đưa ra đáp án lựa chọn phù hợp, các buổi hội thảo thông tin với chuyên gia sẽ giúp các em tìm hiểu thêm về khả năng, thế mạnh của bản thân.

Nhằm giúp học sinh thêm hành trang vững bước trước ngưỡng cửa đại học, trường cũng tổ chức các buổi giao lưu online với sinh viên và cựu sinh viên trường. 

Tại đây, các em sẽ được lắng nghe các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, giao lưu kết bạn với các bạn học đa quốc gia, cũng như cách xây dựng mối quan hệ với các người làm trong ngành...

Bên cạnh đó, các học sinh có nguyện vọng du học chuyển tiếp có thể gặp gỡ với đại diện RMIT Melbourne (Australia), để tìm hiểu về cơ hội du học tại đây và cơ hội trao đổi tại hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới, trong khi vẫn duy trì mức học phí ở Việt Nam.

"Ngày trải nghiệm" trực tuyến của RMIT sẽ bắt đầu từ 9h30 đến 17h trong 4 ngày cuối tuần tháng 11. Với khung thời gian này, mỗi người có thể tham dự tối đa 5 hoạt động trong ngày.

Xem lịch trình và Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/34itBwR

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận