Rivaldo: 'Bartomeu mượn chuyện Messi để che đậy những vấn đề lớn ở Barca'

03/09/2020 11:54 GMT+7

TTO - Huyền thoại bóng đá Brazil Rivaldo nhận định chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu muốn mượn câu chuyện đòi ra đi của Lionel Messi để "che đậy những vấn đề lớn tại Barcelona".

Rivaldo: Bartomeu mượn chuyện Messi để che đậy những vấn đề lớn ở Barca - Ảnh 1.

Rivaldo nhận định: "Bartomeu mượn chuyện Messi để che đậy những vấn đề lớn ở Barca" - Ảnh: Getty Images

Rivaldo là cầu thủ vĩ đại của bóng đá Brazil từng vô địch World Cup 2002. Anh cũng từng 5 năm khoác áo CLB Barcelona với 157 trận ra sân, ghi 86 bàn thắng và giành 2 chức vô địch La Liga.

Trang tin Sina Sports ngày 3-9 đã dẫn lời bình luận của Rivaldo về sự kiện của Messi: "Việc Messi đi hay ở tôi không muốn tiên đoán. Bây giờ nó là cuộc tranh chấp giữa đôi bên. Quyết định có thể nằm ở UEFA hoặc FIFA".

Rivaldo nói thêm: "Tôi cảm thấy rằng Bartomeu đã sử dụng "lá đơn xin rời đội" của Messi để che giấu những vấn đề lớn ở Barca. Kể từ khi Neymar rời khỏi, cả đội Barca đã mất đi sự đoàn kết và từ HLV, cầu thủ cho đến các nhân viên đều không còn tin tưởng nhau. Đó là chưa kể những quản lý bất cập của Bartomeu".

Cây bút nổi tiếng Miguel Rico cũng đồng ý với nhận định của Rivaldo khi viết: "Việc Messi đòi ra đi không phải là một sự tình cờ, mà là hậu quả của sự hoài nghi lâu dài trong nội bộ Barca. Nó đã được tích tụ trong vài năm và giọt nước tràn ly chính là thất bại cay đắng mùa giải này".

Trong khi đó theo báo chí Tây Ban Nha, chủ tịch Bartomeu có thể phải ngồi tù nếu Barca để Messi ra đi theo dạng tự do. Cụ thể ông Bartomeu sẽ hết nhiệm kỳ vào năm sau và Barca chắc chắn sẽ có một chủ tịch mới.

Khi đó tân chủ tịch của Barca sẽ gánh lấy "một mớ hỗn độn" và hoàn toàn có thể cáo buộc trách nhiệm xã hội đối với Bartomeu và ông này có thể phải ngồi tù. Đó cũng là một trong những lý do khiến Barca kiên quyết "níu kéo" dù Messi đã muốn ra đi.

Barca không cho Messi ra đi, đề nghị gia hạn thêm 2 năm Barca không cho Messi ra đi, đề nghị gia hạn thêm 2 năm

TTO - Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin cuộc gặp đầu tiên giữa cha của Messi, ông Jorge Messi và chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã kết thúc trong bế tắc và việc Lionel Messi rời Barcelona sẽ còn kéo dài thêm nữa.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận