07/08/2013 06:14 GMT+7

Ribery, Messi và Ronadol tranh Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Liên đoàn bóng đá châu Âu vừa công bố danh sách rút gọn ba ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013". Theo đó, ba cái tên lọt vào danh sách cuối cùng là Franck Ribery (Bayern Munich), Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid).

Danh sách này được rút gọn từ 10 ứng cử viên được UEFA công bố hôm 9-7. So với cuộc bầu chọn ở mùa giải năm ngoái, danh sách này chỉ có một sự thay đổi  là Franck Ribery thế chỗ Andres Iniesta - cầu thủ đã không có tên trong Top 10.

Không chỉ thế chỗ Andres Iniesta, Franck Ribery còn được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013" sau khi tỏa sáng giúp Bayern Munich đoạt cú ăn ba vĩ đạ gồm Giải vô địch đức (Bundesliga), Champions League và Cúp quốc gia Đức.

Đối thủ của Franck Ribery là hai ngôi sao hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại: Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid). Ở mùa giải vừa qua, Lionel Messi có chức vô địch La Liga trong khi Cristiano Ronaldo trắng tay. Không đạt nhiều danh hiệu như Franck Ribery nhưng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lại nổi hơn nhờ danh tiếng và khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình.   

"Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu" là danh hiệu được LĐBĐ châu Âu (UEFA) sáng lập vào năm 2011 sau khi giải thưởng "Quả bóng Vàng" và "Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA" được hợp nhất. Đây là giải thưởng giành riêng nhằm tôn vinh những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu.

Khác với Quả bóng vàng FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu được bình chọn dựa trên phiếu bầu của các nhà báo uy tín thuộc các quốc gia thành viên UEFA. Ở cuộc bầu chọn năm ngoái, tiền vệ Andres Iniesta là người giành chiến thắng sau khi tỏa sáng giúp đội tuyển Tây Ban Nha bảo vệ thành công ngôi vô địch châu Âu.  

Ba ứng cử viên cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013”:

1. Lionel Messi (Argentina - Barca)

2. Franck Ribery (Pháp - Bayern Munich)

3. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha - Real Madrid)

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên