17/08/2021 11:52 GMT+7

Rhymastic, Binz, Touliver làm 'âm nhạc dập dịch' góp gạo cho dân nghèo

MI LY
MI LY

TTO - Rhymastic, Binz, Touliver, Soobin, Karik, Tiên Tiên... tham gia thử thách 'Muzik dập dịch' với mục tiêu góp hàng tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Rhymastic thử thách rap 'Muzik dập dịch'

Hôm 16-8, SpaceSpeakers - nơi khởi xướng chiến dịch góp gạo bằng âm nhạc này - thông báo đã quyên được 7,1 tấn gạo trong vòng 72 giờ.

Là nghệ sĩ đầu tiên đăng tải video "Muzik dập dịch" (Âm nhạc dập dịch) vào tối 13-8, nhà sản xuất Rhymastic kêu gọi tất cả rapper và nghệ sĩ cùng "on mic" vào mùa dịch để mang những điều tích cực đến với cộng đồng.

Bản rap thú vị của Rhymastic lấy chữ "dịch" làm tứ chủ đạo với nhiều đoạn như: "Lấy dịch trị dịch", "Lấy cái dịch của míu-dịch dập đại dịch", "Hai năm không xê dịch mà người ta đê với dịch nhiều lên", "Để ở yên trong nhà cần có tiếng ca". Trong video, Rhymastic khá mệt vì vừa tiêm vắc xin nhưng vẫn rap rất hứng khởi.

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhà sản xuất Touliver đã tung bản beat remix vui tai cho các nghệ sĩ khác cũng thỏa sức sáng tạo. Sử dụng đoạn beat này, ca sĩ Soobin cho ra bản rap giai điệu thể hiện chất giọng vượt trội của anh. Bản của Soobin được coi là một trong những video hay nhất của "Muzik dập dịch" tính đến nay.

"Không quan tâm đến những tiêu cực online. Hãy sống đúng với những hy vọng tương lai. Anh thả beat, tôi nghịch flow. Ta cùng trôi vì còn ngày mai rất dài" - Soobin nhắn nhủ khán giả.

Soobin tham gia thử thách 'Muzik dập dịch'

Ở mỗi video, các nghệ sĩ đều kêu gọi thêm những bạn bè, đồng nghiệp thân thiết cùng tham gia để thử thách lan tỏa và đóng góp được nhiều gạo hơn cho người dân. 

Đến nay, các nghệ sĩ Binz, Karik, Tiên Tiên, Hồ Hoài Anh, Datmaniac, LK, các thí sinh tham gia thi rap năm ngoái như MCK, Pháo, ICD, Gonzo, 16 Typh... đã hưởng ứng thử thách bằng những video hấp dẫn.

Do chủ đề thử thách là tích cực và tươi sáng, một số rapper chọn cách thể hiện vui vẻ, hài hước để khích lệ người nghe. Video của Karik được nhiều khán giả thích thú vì lời rap dí dỏm, lối rap dễ thương.

Còn Datmaniac rap đầy suy tư: "Em ơi mình đã đủ lớn để nói về vấn đề băng tan hay cây rừng. Mình thả hồn bay lang thang vào mây nhưng mặt đất có thứ căng ngang là dây thừng". Anh đặt câu hỏi cuối bài rap: "Người lớn muốn thế giới cho trẻ em màu gì?".

Rhymastic, Binz, Touliver làm âm nhạc dập dịch góp gạo cho dân nghèo - Ảnh 3.

Rhymastic, Binz, Touliver, Soobin cùng các nghệ sĩ khác đã góp được 7,1 tấn gạo - Ảnh: SPACESPEAKERS

Với 100 video tham gia sớm nhất và đạt yêu cầu, SpaceSpeakers sẽ gửi tặng 100kg gạo mỗi video tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. 

Với số lượng video đã lên đến hàng chục, hàng tấn gạo sẽ được quyên góp. Các nghệ sĩ hy vọng số gạo sẽ đến tay những người dân đang cần nhất lúc này.

Bên cạnh đó, 5 nghệ sĩ có video lan tỏa mạnh mẽ nhất sẽ được mời tham dự trại sáng tác Space Jam #2. 20 video hay nhất sẽ được kết hợp thành 1 video và phát trên kênh YouTube của SpaceSpeakers.

Ca sĩ Thu Phương, Văn Mai Hương, Nguyễn Trần Trung Quân ngồi nhà hát Ca sĩ Thu Phương, Văn Mai Hương, Nguyễn Trần Trung Quân ngồi nhà hát 'Rồi mình sẽ gặp nhau'

TTO - Như một lời hẹn ước kiên định trong tâm trí về một ngày mai tươi sáng, Việt Nam chiến thắng đại dịch, 'Rồi mình sẽ gặp nhau' - tập 2 chương trình 'Sing for life, Sing for love' đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả qua màn hình trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận