27/03/2008 15:17 GMT+7

Reuters - Thomson chuẩn bị sáp nhập

TƯỜNG VY
TƯỜNG VY

TTO - Nguồn tin từ báo chí Canada cho biết ngày 26-3, các cổ đông của tập đoàn truyền thông Thomson Corp. (Canada) đã thông qua kế hoạch tiếp quản tập đoàn thông tin truyền thông Reuters Group PLC (Anh) trị giá 17 tỷ USD.

LUm9MfTh.jpgPhóng to

Một góc tòa nhà Reuters ở London - Ảnh: Reuters

TTO - Nguồn tin từ báo chí Canada cho biết ngày 26-3, các cổ đông của tập đoàn truyền thông Thomson Corp. (Canada) đã thông qua kế hoạch tiếp quản tập đoàn thông tin truyền thông Reuters Group PLC (Anh) trị giá 17 tỷ USD.

Trong một cuộc họp khác ở London, các cổ đông của Reuters cũng đã bỏ phiếu thông qua việc sáp nhập hai tập đoàn.

Tập đoàn mới dự kiến có tên gọi Thomson Reuters Corp., với Thomson kiểm soát hơn 3/4 cổ phần và do David Thomson, CEO của Thomson và là cháu trai của nhà sáng lập Roy Thomson, làm chủ tịch.

Theo AFP, Thomson Reuters Corp. sẽ kiểm soát 34% thị trường thông tin tài chính toàn cầu, vượt đối thủ cạnh tranh Bloomberg LP (33%).

Reuters hiện có khoảng 2.400 phóng viên ở hơn 130 nước, trong khi hãng tin tài chính Thomson Financial News của Thomson có 335 phóng viên trên toàn cầu. Theo tính toán, Thomson Reuters Corp. sẽ đạt doanh thu hàng năm khoảng 12 tỷ USD, lãi ròng đạt 1,6 tỷ USD và có gần 49.000 nhân viên trên toàn thế giới.

TƯỜNG VY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất