Rét đậm, học sinh Nghệ An có thể phải nghỉ dài ngày

11/01/2018 12:54 GMT+7

TTO - Do nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, nhiều trường học ở vùng núi cao, biên giới Nghệ An đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Rét đậm, học sinh Nghệ An có thể phải nghỉ dài ngày - Ảnh 1.

Học sinh ở bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An mặc thêm áo ấm trong thời tiết lạnh giá - Ảnh: HIẾN CHƯƠNG

Ông Nguyễn Hồng Hoa - trưởng phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho hay đến sáng 11-1 đã có 10 trường trên địa bàn tỉnh (8 trường mầm non, 2 trường tiểu học) cho 2.082 học sinh nghỉ học để tránh rét đậm, rét hại. 

Việc nghỉ học còn có thể sẽ kéo dài vì tại đây nhiều nơi có khả năng xuất hiện băng giá do nhiệt độ có lúc xuống dưới 5 độ C.

Thầy Lô Khăm Phu - hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, cho biết do thời tiết lạnh nên trong những ngày này nhà trường hướng dẫn học sinh phải mặc ấm khi đến trường, đồng thời không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.

Những học sinh có chế độ bán trú nhà trường cho ăn nóng, ăn no và tu sửa che chắn lại các phòng ở đảm bảo các em đủ ấm để học tập.

Tại Tương Dương, ông Nguyễn Văn Hải - chủ tịch UBND huyện, thông tin huyện đã có công văn chỉ đạo các cấp, ngành, trường học chủ động có kế hoạch bảo đảm sức khỏe, tài sản của người dân và học sinh trên địa bàn.

Các đơn vị trường học chủ động điều chỉnh thời gian học khi nhiệt độ dưới 7 độ C (đối với học sinh THCS), dưới 10 độ C (đối với học sinh tiểu học và mầm non) đồng thời đảm bảo cho học sinh mặc đủ ấm khi tới trường.

Rét đậm, học sinh Nghệ An có thể phải nghỉ dài ngày - Ảnh 2.

Người dân TP Vinh đốt củi để sưởi ấm ngay trên phố - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ, từ ngày 9-1 đến 11-1, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện rét đậm, rét hại diễn ra trên diện rộng. Một số khu vực miền núi nhiệt độ xuống thấp dưới 5 độ C.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết sở đã có công văn gửi phòng GD-ĐT các huyện và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu thực hiện các biện pháp che chắn phòng học, hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Các trường cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Đối với các trường THCS và các đơn vị trực thuộc, học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các trường phải có kế hoạch bố trí thời gian dạy bù để đảm bảo khung chương trình, tuyệt đối không được dạy dồn tiết, hoặc cắt xén chương trình.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận