24/05/2024 14:35 GMT+7

'Reflet - Phản chiếu' của nghệ sĩ Pháp gốc Việt Xuân Lê diễn khắp ba miền

Ở vở diễn 'Reflet' (Phản chiếu), Xuân Lê trên đôi giày patin sẽ cuốn khán giả vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến người xem tự vấn về nguồn cội và về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống...

Nghệ sĩ Xuân Lê (phải) và Shihya PENG trong vở Phản chiếu - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Xuân Lê (phải) và Shihya PENG trong vở Phản chiếu - Ảnh: BTC

Vở diễn Reflet (Phản chiếu) của nghệ sĩ Xuân Lê - biên đạo múa kiêm vũ công người Pháp gốc Việt từng vô địch Pháp ở giải trượt slalom tự do - sau những buổi diễn nhiều nơi trên thế giới sẽ hội ngộ khán giả Việt Nam ở Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng từ cuối tháng 5 này.

Tour diễn bắt đầu tại Đà Nẵng đêm 26-5, sau đó là TP.HCM đêm 29-5, tới Huế đêm 1-6 và Hà Nội đêm 4-6 (Nhà hát Tuổi Trẻ).

Phản chiếu là sự giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hip hop, trượt patin và nghệ thuật thị giác.

Vở diễn hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một thế giới vi tế và đầy cảm xúc. Xuân Lê là tác giả đồng thời là nghệ sĩ biểu diễn tác phẩm này, cùng nữ nghệ sĩ kiêm biên đạo múa người Đài Loan Shihya PENG.

Theo giới thiệu của nhà tổ chức, cựu vô địch Pháp ở giải trượt slalom tự do Xuân Lê trên đôi giày patin tựa như ở trạng thái không trọng lượng sẽ cuốn khán giả vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến người xem tự vấn về nguồn cội và về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống thông qua các chuyển động.

Chuyến du hành tiếp diễn trong phần múa duo với nữ nghệ sĩ Shihya PENG, đặt ra câu hỏi về tính hai mặt của sự tồn tại thông qua ngôn ngữ cơ thể đầy chất thơ.

Phản chiếu là tác phẩm thứ hai mà Xuân Lê giới thiệu tới khán giả Việt Nam, sau thành công của vở Vòng lặp vào năm 2019.

Xem múa ballet đẹp tuyệt cùng những chiếc nơm cáXem múa ballet đẹp tuyệt cùng những chiếc nơm cá

Trên sân khấu là những chiếc nơm cá khổng lồ, những nghệ sĩ múa ballet tài hoa chuyển động, tương tác cùng những quê mùa dân dã ấy, trên nền âm nhạc tổ khúc 'Bốn mùa' của Vivaldi được đảo lộn trật tự thành đông - thu - hạ - xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên