Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Real Madrid lắp TV trên bồn tiểu nam ở sân Bernabeu

13/11/2018 16:18 GMT+7

Ban lãnh đạo CLB Real Madrid vừa cho lắp đặt hàng loạt màn hình TV lên bồn tiểu nhà vệ sinh nam tại sân vận động Santiago Bernabeu.

Real Madrid lắp TV trên bồn tiểu nam ở sân Bernabeu - Ảnh 1.

Hệ thống màn hình xuất hiện trên các bồn tiểu nam tại sân Bernabeu.

Mới đây, một video trên trang Youtube cho thấy hệ thống màn hình trên bồn tiểu ở sân Bernabeu đã đi vào hoạt động.

Mọi người sẽ nghĩ rằng ban quản lý đội bóng danh tiếng Tây Ban Nha đang tìm cách giúp fan dễ dàng theo dõi diễn biến trên sân trong lúc họ buộc phải rời sân "đi theo tiếng gọi thiên nhiên".

Video hệ thống màn hình trên bồn tiểu nhà vệ sinh sân Santiago Bernabeu:

Việc lắp đặt màn hình đã gây ra những phản ứng trái chiều. Một số cổ động viên cho rằng, hệ thống màn hình đặt nơi bồn tiểu vệ sinh nam khu vực sân Santiago Bernabeu hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí, có ý kiến còn phê phán điều này sẽ tạo ra sự phản cảm.

Một số ý kiến khác hóm hỉnh nói hệ thống này có thể khiến các cổ động viên mất tập trung mỗi lần đi vệ sinh tại khu vực sân Santiago Bernabeu, họ lo ngại rằng mỗi lần cổ động viên đi vệ sinh mà có đội ghi bàn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Số khác đề nghị chiếc màn hình nên đặt khu vực hầm sân vận động hoặc lối ra vào khán đài giúp các cổ động viên vẫn bám sát diễn biến trận đấu mỗi lần "bí bách".

Bên cạnh những ý kiến phản đối, một số ý kiến khác lại khá đồng tình với quyết định của ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Một cổ động viên chia sẻ: "Tôi nghĩ hệ thống màn hình hiện đại này sẽ giúp các cổ động viên theo dõi sát đội bóng hơn ngay cả khi giải quyết nỗi buồn".

Tuy nhiên, theo một số báo cáo, các màn hình lắp trên bồn tiểu nam không liên quan đến bóng đá mà chỉ là một biện pháp để gia tăng lợi nhuận. Các video được phát trên những màn hình này chủ yếu dành cho quảng cáo, thay vì phát đi những hình ảnh trên sân để phục vụ người hâm mộ đang đi toilet.

Real Madrid lắp TV trên bồn tiểu nam ở sân Bernabeu - Ảnh 2.

Toàn cảnh sân Santiago Bernabeu.

Real Madrid không phải là câu lạc bộ đầu tiên lắp đặt những bồn tiểu VIP có cả màn hình như vậy. Loại bồn tiểu gắn màn hình TV như trên là sản phẩm của một công ty Thụy Sĩ có tên Swiss Invent. Công ty từng lắp đặt sản phẩm này tại một sân vận động khác của Tây Ban Nha là Butarque.

Swiss Invent đã thuyết phục đội bóng Real Madrid rằng, việc lắp đặt những bồn tiểu TV trị giá 3.000 euro này mang lại hiệu quả lợi nhuận cao vì đã có bằng chứng khoa học cho thấy, các màn hình sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của người dùng trong trung bình 30 giây "giải quyết nỗi buồn".

Swiss Invent đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện rằng, trong lúc đi tiểu, người nam giới mất trung bình 30 giây nhìn nhằm chằm xuống dưới mà chẳng tập trung vào gì cả. Họ nhận thấy đây là một "khoảng trống" thời gian mà ngành quảng cáo cần khai thác. Nếu có một màn hình TV ở đó, người đi tiểu sẽ lập tức dán mắt vào kèm theo toàn bộ sự tập trung của anh ta trong lúc đang "khoan khoái".

30 giây cho mỗi lần đi tiểu là thời gian đủ để chạy 2-3 đoạn quảng cáo trên màn hình TV. Ngoài ra, những bồn tiểu TV cũng được thiết kế rất tiết kiệm nước. Giá trị lợi nhuận thu về của nó thì đang thu hút một số câu lạc bộ bóng đá khác ở Tây Ban Nha. Sau Leganes và Real Madrid, đội Betis Sevilla cũng đang tỏ ý quan tâm đến công nghệ này.

Nguồn: Tin Tức/Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận