Tag: rau gia vị

Ngò gai cực quen thuộc và có tác dụng trị bệnh không ngờ

Không chỉ là loại rau đơn thuần, quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, rau mùi tàu (ngò gai) còn là vị thuốc tốt được dùng để điều trị nhiều loại bệnh thông thường. Có thể dùng rau mùi tàu ở cả dạng tươi hay dạng khô để trị bệnh.

Không phải tự nhiên mà các bà nội trợ hiện đại thường truyền tai nhau một câu 'thần chú' mỗi khi vào bếp làm bữa sáng mà chẳng biết ăn gì: Hãy sử dụng trứng gà!

Các loại rau, gia vị nào hỗ trợ điều trị cảm cúm?

Các bác sĩ cho biết một số loại rau, gia vị thường dùng trong bữa ăn hằng ngày có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị cảm cúm.

Rau răm nhiều đời nay bị... oan?!

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về việc ăn rau răm sẽ khiến đấng mày râu suy giảm chức năng tình dục, thậm chí gây vô sinh. Loại rau gia vị phổ biến này có thật gây tác dụng như vậy?

Nguồn cội trong từng món ăn

Đó là gia đình, sự đoàn tụ. Đó là những nguyên vật liệu, là những con người chuẩn bị món ăn, những người cùng ăn nó. Là khả năng làm sống động sự minh mẫn sinh ra từ những bàn tay... Và là ký ức ẩn giấu...

Đậu bắp xuất sang EU phải có chứng thư kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật

Đậu bắp sản xuất tại Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu chứng thư kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật do phía Việt Nam cấp.

Cách trồng hành lá tại nhà siêu dễ, chẳng tốn sức lại sớm có cả rổ

Hành lá là loại rau gia vị khó có thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Dịch làm hành khan hiếm, nhiều bạn trẻ đã mày mò tìm kiếm cách trồng tại nhà, hạn chế phải ra ngoài.

Vì sao nhiều người ghét ngửi mùi ngò rí?

TTO - Những loại rau gia vị thường có mùi đặc trưng. Nhưng không phải ai cũng thấy dễ chịu khi ngửi mùi của chúng. Nguyên nhân bởi cảm giác không thích ấy đã hằn sâu trong gen chúng ta.