Cung không đủ cầu dẫn đến các loại rau tại Đà Lạt đều tăng giá 3-6 lần so với cách đây gần hai tháng.
Hiện các thương lái đang mua bắp sú tại vườn với giá 7.000 đồng/gốc (trên 2kg), cải thảo 3.700 đồng/kg, bó xôi 12.000 đồng/kg, tần ô 9.000 đồng/kg, cô rôn 7.000 đồng/kg, hành tây 6.000 đồng/kg...
Một nguyên nhân nữa khiến giá rau tăng, theo ông Nguyễn Cao Mỹ - một thương lái chuyên mua rau Đà Lạt vận chuyển đi TP.HCM tiêu thụ, là do thông tin một số loại rau có xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng “chất ướp xác” để bảo quản đã làm người tiêu dùng chuyển hẳn sang lựa chọn rau Đà Lạt.
Bên cạnh đó, thời gian qua nhiều doanh nghiệp mua rau Đà Lạt cũng đã ký được những hợp đồng xuất khẩu sang Campuchia và Lào với số lượng lớn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận