13/05/2012 08:09 GMT+7

Rau Đà Lạt tăng giá 3-6 lần

TRẦN THÙY NHIÊN
TRẦN THÙY NHIÊN

TT - Ngày 12-5, ông Nguyễn Đức Cứ - phó trưởng Phòng kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - cho biết những trận mưa lớn cuối tháng 4 và đầu tháng 5 đã khiến diện tích và sản lượng rau Đà Lạt giảm mạnh.

Cung không đủ cầu dẫn đến các loại rau tại Đà Lạt đều tăng giá 3-6 lần so với cách đây gần hai tháng.

Hiện các thương lái đang mua bắp sú tại vườn với giá 7.000 đồng/gốc (trên 2kg), cải thảo 3.700 đồng/kg, bó xôi 12.000 đồng/kg, tần ô 9.000 đồng/kg, cô rôn 7.000 đồng/kg, hành tây 6.000 đồng/kg...

Một nguyên nhân nữa khiến giá rau tăng, theo ông Nguyễn Cao Mỹ - một thương lái chuyên mua rau Đà Lạt vận chuyển đi TP.HCM tiêu thụ, là do thông tin một số loại rau có xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng “chất ướp xác” để bảo quản đã làm người tiêu dùng chuyển hẳn sang lựa chọn rau Đà Lạt.

Bên cạnh đó, thời gian qua nhiều doanh nghiệp mua rau Đà Lạt cũng đã ký được những hợp đồng xuất khẩu sang Campuchia và Lào với số lượng lớn.

TRẦN THÙY NHIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên