Tag: rau sạch

Trăm tầng kiểm tra, thực phẩm bẩn vẫn lọt vào siêu thị, nếu...

Có trăm tầng mà không có quy trình và hình phạt chưa thích đáng, thì không bao giờ kiểm soát được thực phẩm bẩn lọt vào siêu thị.

Thực phẩm bẩn hoành hành: Nỗi lo giá đỗ ngâm hóa chất

Nhiều nơi như Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, và bây giờ là đến Đắk Lắk phát hiện các cơ sở trồng giá đỗ bằng hóa chất.

Bà nội trợ đi chợ với tâm lý... không sợ

Đi chợ chọn thực phẩm ngon bổ, an toàn không hề dễ, nhiều khi các bà nội trợ cứ nhắm mắt mà chọn đại, phó thác cho cái sự 'hên xui'.

'Tái nạm gầu, hai trứng' nhưng phải thêm ít topping nhà làm

Một tô phở 'tái nạm gầu, hai trứng' cũng tương đối đủ dưỡng chất cho ngày mới. Tuy nhiên để thêm phần an toàn cần có thêm chút topping nhà làm.

'Giá đỗ không chân' là gì mà ai cũng sợ?

Các bà nội trợ ngày nay thường né xa loại "giá đỗ không chân", vì sao họ sợ loại giá này đến vậy?

Vì sao chúng ta sợ rau đẹp?

Tâm lý chung của các bà nội trợ ngày nay luôn nghi ngờ khi thấy... rau đẹp. Họ thà ăn rau xấu mà sạch còn đơn đẹp mà... độc.

Bà nội trợ cân não với mâm cơm 'hên xui' mỗi ngày

Mỗi ngày đi chợ là một lần cân não với ma trận thực phẩm bẩn - sạch lẫn lộn. Mâm cơm gia đinh thực sự rất hên xui với chúng ta.

Thực phẩm ngày nay: Phi hóa chất bất thành rau đẹp?

Nhiều vụ việc dùng chất cấm sản xuất rau đã bị xử lý, gần đây nhất là vụ trồng giá đỗ bằng hóa chất ở Quảng Ngãi. Nhưng người tiêu dùng vẫn bất an vì không biết ngoài kia còn bao nhiêu rau "đẹp mà độc".

Nhà tôi 3 đời trồng rau sạch chuẩn organic

Trước nỗi lo thực phẩm bẩn lộng hành, dì Năm bèn khai trương sạp rau sạch gia truyền 3 đời, chuẩn organic, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Phanh phui rau VietGAP 'dỏm' để bữa ăn an toàn hơn

Loạt bài điều tra Phanh phui rau VietGAP "dỏm" khởi đi từ việc chúng tôi tìm hiểu ngẫu nhiên các doanh nghiệp cung cấp "rau sạch" để rồi bất ngờ khi họ "dẫn" đến các nhà bán lẻ.