Ralf Rangnick chính thức làm HLV tạm quyền Man United

29/11/2021 21:42 GMT+7

TTO - Tối 29-11, CLB Manchester United thông báo họ đã bổ nhiệm ông Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền cho đến hết mùa giải.

Ralf Rangnick chính thức làm HLV tạm quyền Man United - Ảnh 1.

Ông Ralf Rangnick chính thức làm HLV tạm quyền ở Man Utd - Ảnh: GETTY IMAGES

Thông tin này đã được báo chí Anh đăng tải từ nhiều ngày trước nhưng tới nay, Man United mới xác nhận chính thức. 

Hiện tại, chiến lược gia người Đức sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất giấy tờ lao động ở Anh. Như vậy Michael Carrick sẽ tiếp tục quản lý Man United trong thời gian này. 

Ông Rangnick sẽ làm HLV tạm quyền của "Quỷ đỏ" cho đến hết mùa giải 2021-2022. Sau đó, ông sẽ làm công tác cố vấn trong 2 năm tiếp theo.

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, chiến lược gia 63 tuổi chia sẻ: "Tôi rất háo hức khi được gia nhập Manchester United và sẽ tập trung để mang về một mùa giải thành công. Đội hình hiện tại có nhiều tài năng và sự cân bằng giữa sức trẻ và kinh nghiệm. 

Công việc của tôi trong 6 tháng tới là giúp những cầu thủ này phát huy tiềm năng của cá nhân và đặc biệt nhất là của một tập thể".

Trong quá khứ, ông Ralf Rangnick từng dẫn dắt nhiều CLB như Schalke, Leipzig... Ông được xem là người phát triển lối chơi Gergenpressing trứ danh, giúp các CLB giành lại quyền kiểm soát bóng nhanh nhất có thể sau khi mất banh.

Nhiều người xem ông như là người thầy đã tạo nên ảnh hưởng đến những HLV nổi tiếng hiện nay như Jurgen Klopp, Thomas Tuchel, Julian Nagelsmann,...

HLV người Đức Ralf Rangnick dẫn dắt Manchester United đến cuối mùa giải này HLV người Đức Ralf Rangnick dẫn dắt Manchester United đến cuối mùa giải này

TTO - Khuya 25-11, tờ The Sun (Anh) cho biết Manchester United đã đồng ý thỏa thuận chọn chiến lược gia người Đức Ralf Rangnick làm huấn luyện viên tạm quyền đến hết mùa giải này.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận