Tag: rà soát phong giáo sư

41 ứng viên GS, PGS bị loại đã 'lọt cửa hội đồng ra sao?

TTO - Kết quả rà soát hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư cho thấy có những thiếu sót thấy ngay khi hồ sơ thiếu những yêu cầu 'cứng' như: chứng minh vai trò thỉnh giảng của ứng viên.

41 ứng viên GS, PGS bị loại, các hội đồng có 'vô can'?

TTO - Một số thành viên hội đồng ngành cho rằng hội đồng chỉ xét duyệt trên hồ sơ, còn tính chính xác hồ sơ đến đâu thì hội đồng cũng... chịu, không kiểm soát được.

Cần định danh lại giáo sư, phó giáo sư

TTO - 'Hiện nay có những người trong 10-20 năm không có công trình nào nhưng vẫn đường đường là giáo sư, phó giáo sư. Cái đó tôi thấy không xứng đáng'.

Nhiều quan chức ra khỏi danh sách công nhận giáo sư

TTO - Danh sách tân giáo sư, phó giáo sư vừa công bố giảm 95 người so với danh sách cũ và không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều quan chức khác.

Hội đồng Giáo sư nhà nước 'rút kinh nghiệm sâu sắc' vụ phong giáo sư

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giao Thanh tra Bộ xác minh, làm rõ các trường hợp hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo và sớm công bố kết quả.

28 hội đồng ngành chỉ phát hiện 1 ứng viên PGS không đạt chuẩn

TTO - Trong khi Bộ GD-ĐT báo cáo có 94 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư cần xác minh thêm, các hội đồng ngành lại chỉ phát hiện 1 hồ sơ ứng viên chưa đạt chuẩn.

Quan chức có nên 'chạy đua' làm giáo sư?

TTO - Câu chuyện về giáo sư, phó giáo sư tiếp tục nóng lên khi người ta phát hiện trong số giáo sư, phó giáo sư được công nhận đạt chuẩn năm 2017 có không ít vị là quan chức.

Giáo sư: ông là ai, đang làm gì?

TTO - Theo GS.TS Nguyễn Đức Dân, cứ theo cách làm hiện nay, đội ngũ giáo sư, phó giáo sư sẽ ngày càng phình ra, còn chất lượng thì teo lại, mãi mãi không đuổi kịp ai.

94 người bị phản ánh chưa đủ chuẩn giáo sư, phó giáo sư

TTO - 94 người bị phản ánh không đủ chuẩn giáo sư, phó giáo sư là thông tin mới nhất được Bộ trưởng, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cung cấp với báo chí chiều 1-3.

Vì sao nhiều quan chức ngành y được công nhận giáo sư?

TTO - Trong đợt rà soát ứng viên giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) vừa được công nhận năm 2017, dư luận đặc biệt quan tâm đến hội đồng ngành y.