03/03/2018 11:32 GMT+7

28 hội đồng ngành chỉ phát hiện 1 ứng viên PGS không đạt chuẩn

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Trong khi Bộ GD-ĐT báo cáo có 94 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư cần xác minh thêm, các hội đồng ngành lại chỉ phát hiện 1 hồ sơ ứng viên chưa đạt chuẩn.

28 hội đồng ngành chỉ phát hiện 1 ứng viên PGS không đạt chuẩn - Ảnh 1.

Một phiên họp của Hội đồng chức danh giáo sư ngành sinh học - Ảnh tư liệu: HĐCDGSNN

Ngày 2-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, GS Phạm Gia Khánh - chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành y học - cho biết tại cuộc họp của các thành viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước ngày 27-2, các hội đồng ngành đã báo cáo chi tiết về kết quả rà soát tất cả ứng viên.

Theo đó, có 27/28 hội đồng ngành bảo lưu, không thay đổi kết quả công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS trước đó. Chỉ duy nhất Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành hóa học - công nghệ thực phẩm báo cáo có một hồ sơ ứng viên chưa đạt chuẩn.

Tại cuộc họp, chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước thống nhất: ứng viên nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí, hồ sơ không có vấn đề gì, không có đơn kiện cáo, không thuộc diện cán bộ quản lý thì sẽ đề nghị công nhận ngay. 

Còn những ứng viên có hồ sơ chưa thực sự hoàn thiện, có đơn kiện cáo, cán bộ quản lý thì để lại rà soát tiếp. Với các hồ sơ phải để lại rà soát thêm, giao cho tổ công tác của Bộ GD-ĐT cùng với chủ tịch hội đồng ngành rà soát. Phương án này có thực hiện được hay không sẽ do Thủ tướng quyết định

Theo tinh thần đó, sau khi Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, báo cáo với Thủ tướng ngày 1-3, nếu Thủ tướng đồng ý với đề xuất này, tổ công tác và các chủ tịch hội đồng ngành sẽ rà soát.

Tuy nhiên, sau cuộc họp báo chính phủ ngày 1-3, người phát ngôn chính phủ cho biết Bộ GD-ĐT báo cáo có 94 hồ sơ cần xác minh thêm trong đợt rà soát vừa qua.

Theo GS Khánh, "số liệu này các hội đồng ngành hoàn toàn không biết" và bản thân ông "cũng không biết trong số đó có bao nhiêu hồ sơ của ngành y phải để lại".

GS Khánh cũng khẳng định: nếu thực sự có 94 hồ sơ để lại tiếp tục rà soát, thì không phải là các hồ sơ không đạt tiêu chuẩn như một số người hiểu nhầm. 

"Tôi tin rằng nếu có hồ sơ không đạt tiêu chuẩn thì rất ít, vì các hội đồng ngành làm khá chặt chẽ" - ông Khánh nói.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên