25/09/2023 11:52 GMT+7

Ra mắt Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý

Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng tâm lý (IPRTA) ra mắt ngày 24-9 và đặt mục tiêu đến năm 2027 trở thành cơ sở nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý hàng đầu châu Á.

Buổi lễ ra mắt IPRTA - Ảnh: BTC

Buổi lễ ra mắt IPRTA - Ảnh: BTC

Phát biểu tại sự kiện ra mắt Viện IPRTA, thạc sĩ, nhà nghiên cứu tâm lý học Nguyễn Thị Thùy Dung - viện trưởng - nhấn mạnh IPRTA mong muốn có những đóng góp thực chất vào sự phát triển toàn diện về thể chất và sức khỏe tâm thần của các thế hệ người Việt Nam.

IPRTA là "cánh tay nối dài" của Hội Tâm lý học Việt Nam, quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước luôn sẵn sàng phụng sự cho mục tiêu nâng tầm thể chất, sức khỏe tâm thần cho người Việt.

Bên cạnh hoạt động nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng tâm lý, IPRTA còn cung cấp dịch vụ và chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực tâm lý học cho các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Lĩnh vực được xem là thế mạnh của IPRTA là đào tạo tâm lý và bồi dưỡng nguồn nhân lực. Trước khi chính thức ra mắt, IPRTA đã được rất nhiều cơ quan, tổ chức, trường học (trong đó có nhiều trường quốc tế) "đặt hàng" đào tạo ngắn hạn, trung hạn và dài hạn các chuyên đề thuộc lĩnh vực tâm lý và kỹ năng sống.

Bên cạnh đó, IPRTA cũng vừa ký kết hợp tác với báo Tuổi Trẻ để giới thiệu chuyên gia tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng sống; tặng nhật báo Tuổi Trẻ cho học sinh 20 trường THPT tại TP.HCM, Long An và Tiền Giang trong năm học 2023-2024.

Đề xuất vị trí việc làm tư vấn tâm lý trường họcĐề xuất vị trí việc làm tư vấn tâm lý trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang nghiên cứu đề xuất vị trí việc làm tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên