Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Ra mắt thịt bò Nhật nuôi hoàn toàn tại Việt Nam

18/12/2018 13:42 GMT+7

TTO - Sau thành công với thương hiệu chuối Việt xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, ông Võ Quan Huy tiếp tục thành công với việc nuôi bò Nhật tại Việt theo quy trình nuôi được chuyển giao từ Nhật, và ra mắt thương hiệu thịt bò Nhật FOHLA WAGYU.

Ra mắt thịt bò Nhật nuôi hoàn toàn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trang trại nuôi bò với diện tích 10ha giữa vườn chuối của ông Võ Quan Huy tại Long An - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Võ Quan Huy, chủ tịch Công ty TNHH Huy Long An (FOHLA) cho biết sau một năm thử nghiệm, việc nuôi bò Nhật theo quy trình nuôi bò Nhật tại trang trại của ông đã được các chuyên gia đánh giá hoàn toàn thành công.

Ông Huy vốn nổi tiếng là người đầu tiên xuất khẩu chuối Việt, mang thương hiệu FOHLA, sang thị trường Nhật Bản. Qua quá trình xuất khẩu chuối, vào cuối năm 2017, FOHLT tiếp tục ký kết hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wangu (Nhật Bản) theo công nhệ nuôi của Nhật.

Tại trang trại với diện tích 10ha của mình ở xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, Long An, việc nuôi bò được tác chuyên gia nhật giám sát, tập huấn chặt chẽ hơn một năm qua, và đã cho ra được chất lượng thịt đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn Nhật nhằm cung cứng cho thị trường Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng quy trình nuôi của Nhật tại Việt Nam để tiến tới ra mắt thương hiệu FOHLA WAGYU cung ứng thịt bò đúng theo tiêu chuẩn Nhật được nuôi ở Việt Nam", ông Huy nói.

Ra mắt thịt bò Nhật nuôi hoàn toàn tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác nhập khẩu, quy trình nuôi bò Nhật tại Hội quán Huy Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 17-12, ông Huy đã khai trương Hội quán Huy Long An tại khuôn viên Hồ Kỳ Hoà (Q.10, TP.HCM) để làm nơi giới thiệu, điều phối việc cung ứng thịt bò đến thị trường. Trong dịp này, đại diện Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản cùng lãnh đạo UBND tỉnh Long An cũng đã cùng chứng kiến lễ ký kết nhập khẩu bò thương hiệu Ohmi về Việt Nam.

Bò Ohmi là một trong 3 thương hiệu thịt bò nổi tiếng của Nhật, với bề dày thương hiệu hơn 400 năm. Ngay trong buổi khai trương, công ty FOHLA cũng đã ký kết nhiều hợp đồng cung ứng thịt bò Nhật với các đơn vị tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

SƠN LÂM - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận