31/12/2022 14:08 GMT+7

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân

MI LY - Ảnh: HỮU HẠNH
MI LY - Ảnh: HỮU HẠNH

Sáng 31-12, sự kiện ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão đón nhận những chia sẻ xúc động về ngày xuân, về mẹ từ các nghệ sĩ: NSND Kim Cương, Hạnh Thúy, Võ Minh Lâm, Quang Tuấn - Linh Phi...

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nhận định: "Chủ đề cuộc thi Món Tết quê nhà được đặt ra để làm sao thu hút thật nhiều bạn đọc, đặc biệt là những bạn đọc trẻ. Và chủ đề báo Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão năm nay cũng vậy. Chúng tôi hướng ra thế giới, hướng ra bên ngoài. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiện nay đã thích nghi được và có rất nhiều người thành công, trong đó có nhiều bạn trẻ. Họ cũng gắn bó với quê nhà, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mọi người đều nhớ về quê hương, nghĩ về quê hương. Dù ở rất xa xôi, họ cũng ráng tổ chức những cái Tết Việt Nam".

Sáng 31-12, lễ ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão diễn ra tại Đường sách TP.HCM, cùng lễ trao giải cuộc thi Món Tết quê nhà.

Giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão với chủ đề Công dân Việt toàn cầu, ghi nhận xu hướng mới khi người Việt Nam ở nước ngoài đang ngày càng thích nghi và đạt được những thành công. Họ đang góp phần "mang Việt Nam ra thế giới và mang thế giới về Việt Nam".

Sự kiện ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Kim Cương, Hạnh Thúy, Lê Công Hoàng, Quang Tuấn, Linh Phi, Võ Minh Lâm, người mẫu Lê Sim, tam ca Phù Sa, nhạc sĩ Nguyễn Thái Dương, đạo diễn Nguyễn Thị Thắm, Lê Bình Giang...

Buổi lễ còn có một tọa đàm do nhà báo Lê Thị Thái Hòa - biên tập viên tòa soạn báo Tuổi Trẻ - dẫn dắt, với sự tham gia của nhà báo Nguyễn Trường Uy - phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ và NSND Kim Cương, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, nhà báo Kim Em.

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 2.

Trong tọa đàm, nhà báo Nguyễn Trường Uy cho biết ông gắn bó với việc làm báo Tuổi Trẻ Xuân đã 16 năm rồi. Mỗi năm, ông luôn háo hức và cố gắng tìm ra một câu chuyện mới mẻ. Nhà báo Trường Uy nói: "Đây là thời đại mà nhiều người không còn thói quen đọc báo giấy. Nhưng theo số lượng phát hành, tôi thấy vẫn có rất nhiều người mong chờ báo Xuân. Nhận thấy tình cảm đó nên chúng tôi vẫn tiếp tục làm báo Tuổi Trẻ Xuân đến lúc nào bạn đọc còn yêu quý, còn ủng hộ".

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 3.

NSND Kim Cương khiến nhiều người xúc động khi thừa nhận, đọc những bài thi Món Tết quê nhà và nhắc đến báo Xuân, bà rất nhớ mẹ mình - NSND Bảy Nam. Bà nói: "Khi đọc những bài viết trong cuộc thi, tôi khóc rất nhiều vì tôi nhớ má tôi quá. Đọc bài thịt kho tàu, tôi nhớ má tôi làm thịt kho tàu. Năm nào Tết đến, tôi cũng thèm nồi thịt kho của má vô cùng. Tất cả chúng ta cùng chung một trái tim là nhớ tình cảm gia đình. Tình cảm, văn hóa của dân tộc có rất nhiều điều đáng nhớ qua ngày Tết".

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 4.

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm cũng là một trong những nhân vật trên Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão. Anh cho biết cuộc đời người nghệ sĩ không trải đầy hoa hồng như người ta vẫn nghĩ. Anh không nghĩ mình là người có đóng góp to lớn, nhưng những người nghệ sĩ cũng đã đánh đổi, hy sinh rất nhiều. Anh chia sẻ: "Chính vì sự thiếu thốn của ngày xưa, tình cảm bà con chòm xóm cũng rất gắn bó, ấm áp. Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết chị đã đọc cuốn sách Món Tết quê nhà tổng hợp những bài dự thi từ cuộc thi. Chị thú thực là đọc được vài bài thì chị phải gấp lại vì quá xúc động. Những món ăn đong đầy kỷ niệm, khiến chị rất nhớ gia đình. "Sự níu kéo ký ức đó không chỉ một mình báo Tuổi Trẻ phải làm, mà những ai còn yêu ký ức, yêu kỷ niệm đều sẽ phải làm. Những món ăn Tết sẽ thay đổi từ cổ truyền sang hiện đại, nhưng ký ức về gia đình luôn là quý giá nhất" - Hạnh Thúy nói.

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 6.

Diễn viên Quang Tuấn đến dự sự kiện cùng vợ. Vào dịp Tết, anh cho biết cả hai sẽ cùng đưa con về thăm ông bà nội ngoại để con có cái Tết ấm cúng bên những người thân yêu.

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 7.

Linh Phi chia sẻ: "Kỷ niệm Tết có sự khác biệt từ khi tôi còn nhỏ cho đến lúc lớn lên. Tầm 27, 28 Tết, hai vợ chồng sẽ về quê ông bà nội để đón Tết, đưa con về thăm ông bà. Tôi là con một trong gia đình mà gia đình chồng lại rất đông anh em. Khi về quê đón Tết với nhiều thành viên gia đình chồng, cảm giác rất quây quần, ấm cúng".

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 8.

Nhà báo Kim Em, nhà báo gắn bó lâu năm của báo Tuổi Trẻ và cũng là người có bài hưởng ứng cuộc thi Món Tết quê nhà. Là người Hội An gốc, chị viết về món "thịt bó mo cau" mà chỉ có dân Quảng Nam mới ăn. Món ăn này từng được người cha của chị làm từ những ngày xưa, nay ông đã qua đời. "Món ăn có tình cảm thì sẽ ngon hơn. Cảm ơn ban biên tập, cuộc thi và các bạn đọc yêu quý của báo Tuổi Trẻ đã cho tôi dịp nói về món ăn đó" - chị nói.

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 9.

Nhà báo Lê Thị Thái Hòa là người dẫn dắt buổi tọa đàm, chị cũng là giám khảo cuộc thi Món Tết quê nhà và góp phần làm nên giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão 2023.

Ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão: Nghệ sĩ Kim Cương rưng rưng nhớ mẹ ngày xuân - Ảnh 10.

Sự kiện trao giải cuộc thi Món Tết quê nhà và ra mắt giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão không chỉ thu hút nhiều nghệ sĩ mà còn được nhiều bạn đọc ở Đường sách TP.HCM hưởng ứng, theo dõi. Bạn đọc lắng nghe chia sẻ của những nghệ sĩ về ngày xuân, về mẹ, về gia đình vì đây cũng là những câu chuyện phổ quát, gợi đồng cảm mạnh mẽ. NSND Kim Cương gửi gắm đến tất cả mọi người, rằng hãy cùng chăm sóc mẹ, chăm sóc gia đình khi còn có thể. Và với những ai không còn mẹ nữa, bà mong họ sẽ nhớ về mẹ bằng tất cả những kỷ niệm êm đềm.

Sáng nay 31-12, phát hành giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão 2023 Sáng nay 31-12, phát hành giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Quý Mão 2023

Đón Xuân Quý Mão, Tuổi Trẻ ra mắt giai phẩm với nội dung đặc sắc, bổ ích với mọi nhà.

MI LY - Ảnh: HỮU HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên