Ra mắt đội hình ứng cứu tai nạn giao thông

VÕ MINH - KIM THỦY
VÕ MINH - KIM THỦY

TT - Tỉnh đoàn Phú Yên cho biết đã thành lập hai đội hình tình nguyện sơ cứu và ứng cứu tai nạn giao thông tại huyện Đông Hòa và thị xã Sông Cầu.

Mỗi đội hình có 10 thành viên, được trang bị dụng cụ y tế và các vật dụng cần thiết để phối hợp với trạm y tế xã tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân khi có tai nạn xảy ra trên địa bàn.

Các đội hình sẽ hoạt động đến hết năm 2016.

Đội hình sơ cứu và ứng cứu tai nạn giao thông tương tự cũng vừa ra mắt và đi vào hoạt động tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Mười thành viên của đội được tập huấn và trang bị các thiết bị y tế chuyên dụng để có thể tiến hành sơ cứu ban đầu nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đội sẽ tiếp nhận tin báo qua điện thoại, tham gia bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông...

Đây là các đội hình tình nguyện nằm trong số 46 đội hình do Trung ương Đoàn và Bộ Giao thông vận tải phối hợp triển khai trên toàn quốc, góp phần ứng cứu tai nạn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 

VÕ MINH - KIM THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất