01/11/2022 19:48 GMT+7

Ra 'Cong', Tóc Tiên muốn gì đây?

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Chiều 1-11, ca sĩ Tóc Tiên ra mắt album 'Cong'. Sản phẩm được cô ấp ủ suốt ba năm, thẳng thắn nói về tính nữ trong xã hội ngày nay.

Ra Cong, Tóc Tiên muốn gì đây? - Ảnh 1.

Không chỉ phát hành trên các nền tảng số, album còn được ra mắt phiên bản vật lý với các sản phẩm đính kèm như photobook, sticker, photocard... - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tham gia góp sức vào album là những cái tên nổi bật trong thị trường âm nhạc như Touliver, Mew Amazing, Hứa Kim Tuyền, Tlinh, Tín Lê.

Cong có 8 ca khúc về nhiều chủ đề đang được quan tâm trong xã hội hiện thời, bao gồm Cong, 1 cọng tóc mai, 906090, Like this like that (ft. Tlinh), Khá khen, Bồng bềnh, Nếu anh là em Am I clear (ft.Trọng Hiếu).

Đây không phải album vật lý đầu tiên của Tóc Tiên trong sự nghiệp nhưng lại là một dự án dài hơi được nữ ca sĩ đầu tư mạnh tay nhất từ trước đến nay. 

Album Cong của Tóc Tiên có gì? - Nguồn: Tóc Tiên

Cong là một dự án đã được Tiên cùng ê kíp ấp ủ, đầu tư rất nhiều chất xám, tiền bạc và đặc biệt là thời gian. Chính vì thế, một buổi showcase để chào đón và ra mắt Cong với khán giả là điều Tiên luôn muốn thực hiện cho đứa con tinh thần suốt ba năm qua của mình.

Bên cạnh đó, Tiên nghĩ rằng, việc trình diễn và thưởng thức trực tiếp các ca khúc trong một không gian được thiết kế, trang hoàng đúng theo concept album sẽ càng giúp tinh thần, màu sắc cũng như tâm tư của mình chạm đến mọi người một cách chân thật nhất". 

Nói về lý do chọn cái tên khá lạ cho album, Tóc Tiên giải thích rằng đối với cô, "cong" là từ ngữ đầu tiên nảy ra khi nữ ca sĩ lựa chọn tên gọi cho một dự án nói về những khía cạnh khác nhau của một người phụ nữ.

Theo Tóc Tiên, đây là một từ thể hiện tinh thần vừa mềm mại, vừa cứng rắn, vừa khuôn khổ nhưng không kém phần táo bạo. "Sự không hoàn hảo được thể hiện rõ nét, bởi cong tức là vẫn chưa được tròn. Hay đúng hơn là vì cong, chúng ta không cần thiết phải ‘tròn’ để trở nên hoàn hảo".

Ra Cong, Tóc Tiên muốn gì đây? - Ảnh 3.

Ca sĩ Tóc Tiên và ê kíp tại buổi họp báo trình diễn chiều 1-11 - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Coi hình ảnh người phụ nữ là trung tâm, album Cong được lấy cảm hứng từ các thành ngữ, tục ngữ thường dùng để xem tướng cho nữ giới: Thắt đáy lưng ong; Tai lá mít, đít lồng bàn; Cá tươi xem lấy đôi mang, người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai; Đàn bà miệng rộng, điếc tai xóm giềng.

Qua đó, album Cong hướng đến việc sử dụng những hình ảnh, phong cách có phần táo bạo nhưng vẫn đảm bảo sự tôn trọng, tôn vinh những vẻ đẹp khác biệt của mỗi người.

Với Tóc Tiên, album Cong không chỉ thể hiện những thay đổi của cô trong âm nhạc, mà nó còn phản chiếu suy nghĩ của cô và các nghệ sĩ tham gia dự án về giá trị “tính nữ" trong xã hội ngày nay. 

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2.000 khán giả Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2.000 khán giả

TTO - Live concert 'Mùa thu của Phương' mang một ý nghĩa đặc biệt trên hành trình âm nhạc của đôi bạn tri kỷ Việt Anh - Thu Phương.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tóc Tiên cong album