24/03/2023 06:59 GMT+7

Quyết tâm chuyển hướng 'khởi nghiệp lại' sau đại dịch

Từng đoạt giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-Up 2019 với dự án EduBox về giáo dục, qua đại dịch COVID-19, anh Nguyễn Hà Minh Thông quyết định rẽ hướng kinh doanh sang game, với dự án ASPO WORLD.

Nguyễn Hà Minh Thông - đồng sáng lập dự án ASPO WORLD - Video: ANH THƯ - TRƯƠNG KIÊN - TRINH TRÀ

Nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt đồng hành cùng Tuổi Trẻ Start-Up Award

Một trong những sự kiện đáng mong chờ, cũng là sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa dành cho sinh viên cùng các nhà khởi nghiệp trẻ đã để lại nhiều ấn tượng ở chuỗi sự kiện Tuổi Trẻ Start-Up Award thứ ba, là chương trình talkshow "Cảm hứng khởi nghiệp".

Năm nay, talkshow dự kiến diễn ra tại Đại học Kinh tế TP.HCM vào ngày 26-4, có chủ đề "Trong khủng hoảng tìm thấy cơ hội?", với sự tham dự của hàng nghìn bạn trẻ và các chuyên gia uy tín. Ngài Philipp Rösler - lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt - là một trong những diễn giả chính của chương trình năm nay.

Lễ vinh danh và trao hỗ trợ các start-up tiêu biểu cũng sẽ được diễn ra ngay sau đó.

Ngoài việc được vinh danh trên mặt báo, những câu chuyện khởi nghiệp còn có cơ hội tiếp cận với nhiều quỹ đầu tư cũng như được quảng bá đến công chúng. Ban tổ chức sẽ chọn các start-up tiêu biểu để hỗ trợ một khoản kinh phí với sự đồng hành của các đơn vị: VinaCapital, FE Credit, No.1, Thái Bình Group, IDICo, Volvo, Tín Nghĩa Corp., Saigontourist Group, Vietnam Golf..., trong đó tiếp tục có 1 suất hỗ trợ đặc biệt dành cho start-up được hội đồng thẩm định bình chọn, trị giá 100 triệu đồng, từ GIBC.

Các start-up, nhóm bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp hay và có tính thực tế cao, ứng dụng công nghệ, tạo lợi thế cạnh tranh, vận dụng AI, có tính bền vững, đóng góp cho cộng đồng, có giải pháp xanh, hướng đến môi trường... hoặc bạn đọc có các câu chuyện thiết thực phía sau những chân dung khởi nghiệp, có thể gửi bài viết tự giới thiệu về địa chỉ email: tuoitrestartupaward@tuoitre.com.vn.

MINH HUỲNH

Các hoạt động chính trong chương trình Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 - Đồ họa: HẢI PHI

Các hoạt động chính trong chương trình Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 - Đồ họa: HẢI PHI

Selex Motors: Nuôi giấc mơ xe máy điện từ căn phòng 10m2Selex Motors: Nuôi giấc mơ xe máy điện từ căn phòng 10m2

Từ căn phòng cũ chỉ rộng chừng 10m2, anh Nguyễn Hữu Phước Nguyên cùng 3 cộng sự đặt những viên gạch đầu tiên cho sự ra đời của dòng xe điện “make in Viet Nam” - Selex Motors.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên