Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Quyền Linh làm phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình

12/11/2019 11:25 GMT+7

TTO - Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam đã chính thức được thành lập sáng 12-11 tại Hà Nội.

Quyền Linh làm phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình - Ảnh 1.

Đại diện của Bộ Nội vụ trao cho chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam quyết định của Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sáng 12-11, ban vận động thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập tại trụ sở Hội Điện ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Ban vận động gồm 15 thành viên, chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam là ông Đặng Xuân Hải giữ vai trò trưởng ban.

Ông Đặng Xuân Hải cho biết những năm gần đây điện ảnh rất phát triển, tuy nhiên tình trạng xâm phạm quyền tác giả tác phẩm và quyền liên quan ngày càng phổ biến, gây thiệt hại cho chủ sở hữu tác phẩm. Đó là lý do Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam được thành lập.

Quyền Linh làm phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình - Ảnh 2.

Trong sáng 12-11, đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2019-2024. Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam có tên tiếng Anh: The Vietnam Association for Copyright protection Movies and TV films viết tắt là VAFC - Ảnh: NGỌC DIỆP

Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội.

Trong sáng 12-11, đại hội đã bầu Ban Chấp hành 2019-2024, gồm 15 đại biểu. Đại hội đã bầu ra năm phó chủ tịch: Nguyễn Đức Tuấn, Quyền Linh, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm. Đại hội chưa bầu chủ tịch hội, ban chấp hành sẽ xin ý kiến Bộ Nội vụ về chức danh này. Ông Đặng Xuân Hải được bầu làm Tổng thư ký.

Thản nhiên chép 80 cuốn sách vào USB rồi bán bất chấp bản quyền Thản nhiên chép 80 cuốn sách vào USB rồi bán bất chấp bản quyền

TTO - Hơn 80 quyển sách nhiều thể loại được đọc, ghi âm và sản xuất thành audio books, chép vào 1 chiếc USB và phát hành công khai đến bạn đọc... nhưng những quyển sách nói này đều không có bản quyền.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận