Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Quyền bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ Kevin McAleenan từ chức

12/10/2019 07:36 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump vừa công bố quyền Bộ trưởng an ninh nội địa Kevin McAleenan sẽ từ chức và ông sẽ công bố người thay thế vị trí ông Kevin McAleenan trong tuần tới.

Quyền bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ Kevin McAleenan từ chức - Ảnh 1.

Ông Kevin McAleenan, quyền bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, như thường lệ, ông Trump công bố sự thay đổi này trên Twitter. Ông giải thích: "Sau nhiều năm làm việc trong chính phủ, lúc này ông Kevin muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và theo đuổi lĩnh vực hoạt động tư nhân".

"Tôi sẽ công bố quyền bộ trưởng mới trong tuần tới. Có rất nhiều ứng cử viên tuyệt vời", ông Trump tiếp.

Trên tài khoản Twitter của mình, ông McAleenan cũng đã đăng thông báo từ chức, dành lời cảm ơn tới tổng thống vì đã tạo cơ hội để ông được làm việc trong 6 tháng qua với các nhân viên của Bộ An ninh nội địa.

Theo báo Guardian, ông McAleenan chỉ vừa mới đảm nhiệm cương bị quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ tháng 4 năm nay thay cho bà Kirstjen Nielsen. Bà Kirstjen Nielsen trước đó tiếp nhận ghế Bộ trưởng An ninh nội địa từ ông John Kelly khi ông Kelly được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Chỉ mới tuần trước, ông McAleenan đã trao đổi với báo Washington Post về những điều ông không hài lòng khi một cơ quan thực thi pháp luật đang bị lạm dụng cho các mục đích chính trị của đảng phái.

Trong bài báo đăng ngày 2-10 của Washington Post, ông McAleenan tỏ rõ quan điểm cho thấy sự mệt mỏi và cảm thấy bị cô lập trong chính quyền của ông Trump, ngay cả khi ông đã cố gắng thực hiện những mong muốn của ông Trump trong các giải pháp xử lý vấn đề biên giới, giúp chèo lái nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng ở khu vực biên giới phía nam.

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen từ chức Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen từ chức

TTO - Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen vừa chính thức thông báo quyết định từ chức. Bà cho biết được làm việc cho bộ "là vinh dự cả đời" và cảm ơn những người đồng nghiệp "phục vụ, cống hiến và cam kết" của mình.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận