Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng

16/09/2020 09:00 GMT+7

Từ ngày 27-8 - 22-9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đến 5 trường Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM, tổ chức các lễ trao học bổng Lawrence S. Ting 2020 cho những sinh viên vượt khó học giỏi.

Đây là một nỗ lực của chương trình học bổng Lawrence S. Ting trước những ảnh hưởng của COVID-19.

Trao học bổng giá trị

Tính từ khi thành lập (2005) đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting, với sự tài trợ của Công ty Phú Mỹ Hưng, đã trao hơn 100.000 suất học bổng cho học sinh - sinh viên trên cả nước. Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting thường được tổ chức tập trung vào tháng 9 hàng năm. Năm nay, dù chịu sự ảnh hưởng của COVID-19, nhưng Quỹ Lawrence S. Ting vẫn tiếp tục duy trì chương trình học bổng. Giá trị của các suất học bổng vẫn được giữ nguyên (6,3 triệu đồng đối với học sinh, 14 triệu đồng đối với sinh viên) và để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, Quỹ Lawrence S. Ting chủ động tìm đến các trường để tổ chức các buổi lễ trao học bổng với quy mô nhỏ.

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, trao học bổng Lawrence S. Ting cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

"Quỹ Lawrence S. Ting biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho những em sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng" - ông Phan Chánh Dưỡng - giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đại diện sinh viên nhận học bổng Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Quỹ Lawrence S. Ting.

Xúc động chia sẻ sự vui mừng khi nhận được phần học bổng từ Quỹ Lawrence S. Ting, Sinh viên Lâm Diệu Hiền - SV năm ba, ngành sư phạm Tiếng Anh, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM cho biết việc nhận được học bổng là nguồn động lực to lớn giúp em cố gắng nỗ lực hơn nữa để học tập tốt và phát triển bản thân. Từ đó em cảm thấy tự tin hơn, và mong muốn sau này học xong em sẽ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của em đến với xã hội."

Tại buổi trao Học bổng tại Trường Cao Đẳng Trung Ương TP. HCM, ThS. Nguyễn Nguyên Bình - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cũng chia sẻ: "Cảm ơn quỹ đã đồng hành suốt 10 năm qua giúp nhiều em sinh viên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống nhà trường có kế hoạch có kế hoạch làm sao để Quỹ Lawrence S. Ting lan tỏa hơn trong trường không chỉ về giá trị vật chất về ý nghĩa mục địch tính chất giáo dục. Để cho các em sinh viên luôn cố gắng vươn lên nỗ lực trong học tập và trong cuộc sống để nhận các suất học bổng để lan toả ý chí thiện nguyện, làm cuộc sống có ý nghĩa hơn.."

Gửi gắm những giá  trị nhân văn qua những phần học bổng

Năm nay, đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành ... Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước.

Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Ngoài Học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như "Tiến bước cùng IT", cuộc thi "Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning", trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn … Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng - Ảnh 4.

Phút tưởng nhớ ông Lawrence S. Ting, người đã đặt nền móng cho sự ra đời của Quỹ Lawrence S. Ting, của các bạn sinh viên nhận học bổng tại Trường Đại học Y dược TP.HCM.

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế. Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình xe lăn xe lắc tình thương, kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật.

Nhân sự kiện này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tổng kết một năm triển khai cuộc vận động "Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương". Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương theo khả năng của mình, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm bằng một số lượng xe lăn, xe lắc tương ứng. 

Trong năm 2020, cuộc vận động đã được sự hưởng ứng từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre. Quỹ Lawrence S. Ting mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ từ các tổ chức, các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ ngày càng nhiều người khuyết tật trên cả nước.

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác…

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến vào sáng ngày 26/9/2020, tại tầng 12 Tòa nhà Lawrence S. Ting, Quận 7, TP.HCM.

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận