Tag: Quy hoạch phát triển

Chưa có câu trả lời khu xử lý rác Đa Phước dừng hay vẫn hoạt động sau 2024

Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam vẫn đang phối hợp với các công ty trong và ngoài nước, làm việc với các cấp có thẩm quyền đánh giá khả năng tiếp nhận rác sau khi bãi rác Đa Phước đạt công suất.

Đề xuất làm đường ven sông Sài Gòn nối Đông Nam Bộ

Nghiên cứu quy hoạch phát triển hành lang sông Sài Gòn kết nối đồng bộ, toàn diện hệ thống hạ tầng kỹ thuật với tỉnh Bình Dương và các tỉnh ở thượng nguồn.

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News dừng hoạt động 3 tháng

Thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam, tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News tạm dừng hoạt động 3 tháng, kể từ ngày 14-7.

Một số tin tức đáng chú ý: Trước 30-6, phải trình dự án phát triển Đồng bằng sông Cửu Long; Tặng 100 căn nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo; 12 ca COVID-19 mới.

Quy hoạch tổng thể quốc gia: Tôi mong sẽ nhận diện đầy đủ hình hài đất nước trong tương lai

Bản quy hoạch tổng thể quốc gia 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch đầu tiên được xây dựng theo phương pháp tích hợp của Luật quy hoạch năm 2017.

Công chức nghỉ việc hàng loạt là hồi chuông báo động đúng lúc để 'thức tỉnh'?

TTO - Theo bạn đọc Chinh Phạm, con số gần chục ngàn người nghỉ việc khối y tế vừa bất thường, cũng vừa là chuyện bình thường nếu xét theo quan điểm thị trường. Có khi lại là hồi chuông báo động đúng thời điểm để khâu quản lý nhà nước "thức tỉnh".

Waterpoint - đô thị vệ tinh đáng sống liền kề TPHCM

Thời điểm này, nếu muốn an cư hoặc đầu tư tại các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM thì Waterpoint tại Bến Lức, Long An, là một lựa chọn sáng giá.

Gỡ nút thắt cho bất động sản du lịch: Đề nghị ban hành 'nghị quyết đặc thù'

TTO - Tại hội thảo "Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam: Những nút thắt pháp lý, thực tiễn và giải pháp tháo gỡ" do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức ở Khánh Hòa, nhiều chuyên gia kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bất động sản này.

Đến Đắk Nông xin khai thác bôxit, một tập đoàn chi 1,2 triệu đô tài trợ quy hoạch tỉnh

TTO - Đồng thời với tài trợ 1,2 triệu USD thuê tư vấn quy hoạch Đắk Nông, tập đoàn này cũng xin chủ trương đầu tư cho 4 dự án liên quan đến khai thác bôxit, điện gió, khu công nghiệp và tổ hợp khách sạn - biệt thự nghỉ dưỡng.

Giá trị độc đáo dự án The Diamond City trong cụm khu công nghiệp lớn nhất Long An

Tọa lạc vị trí mặt tiền vành đai 4, nằm liền kề 5 cụm khu công nghiệp lớn nhất Long An với hơn 4.300 ha, dự án có tiềm năng thu hút khoảng 50.000 - 70.000 chuyên gia, lao động trong vùng có nhu cầu ở và sử dụng dịch vụ.