Tag: Quy hoạch giao thông

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói về vấn đề ‘lộn xộn’ tại sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Tại hội thảo chuyên đề Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM tổ chức ngày 20-8, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết cần phải xây dựng nhanh các công trình giao thông lân cận để giải quyết các vấn đề bất cập tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Nên tính toán làm kinh tế giao thông, không phải dự án giao thông'

TTO - UBND TP.HCM tổ chức hội thảo chuyên đề Quy hoạch giao thông vận tải thành phố. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo các địa phương tham dự góp ý gỡ nghẽn giao thông, kết nối hạ tầng liên vùng.

Cải thiện giao thông: Không còn đường lùi!

TTO - Đây là chia sẻ của Trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP.HCM về đề án 'Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP'.

Hạ tầng bứt phá, bất động sản phía Tây Hà Nội tiếp tục ‘nóng’

Bức tranh quy hoạch giao thông liên tục được hoàn thiện, tăng khả năng kết nối giúp thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội hứa hẹn nhiều tiềm năng và cơ hội.

Quy hoạch vùng TP.HCM: Liên kết để cùng phát triển

TTO - TP.HCM sẽ đóng một vai trò mới trong mối quan hệ với vùng TP.HCM (gồm TP.HCM và 7 tỉnh thành lân cận) mà Chính phủ đã phê duyệt và công bố.

Vinasun lại kiến nghị quản lý Uber, Grab như taxi

TTO - Hãng Vinasun cho rằng Bộ Giao thông vận tải đã 'đánh tráo' khi coi Uber và Grab là xe hợp đồng điện tử và kiến nghị quản lý như xe taxi.

TP.HCM làm trước đường trên cao số 1 và số 5

TTO - Theo quy hoạch về giao thông vận tải TP.HCM đã được phê duyệt, TP.HCM sẽ xây dựng 5 tuyến đường trên cao có tổng chiều dài 70,7km. Đến nay TP đã có hai nhà đầu tư xây dựng đường trên cao số 1 và số 5.

Chưa hạn chế xe cá nhân, cần làm gì?

TTO -  “Bài toán” hạn chế xe cá nhân đã được đề xuất trong nhiều năm qua nhưng đến nay các cơ quan, ban ngành vẫn chưa thể… có đáp án. Cần làm gì?

Đường thông thoáng thì xe máy nào đua lên vỉa hè

TTO - Nhiều ý kiến bất bình xung quanh chuyện xe máy phóng lên vỉa hè để đi. Tại sao TP.HCM luôn xảy ra việc này, do ý thức kém hay do không có đường để đi?

Tiêu điểm sáng: ​“Xây đường cao tốc ở VN khó trăm bề”

TTO - Vì sao chi phí xây đường cao tốc ở VN đắt hơn cả Trung Quốc, Hàn Quốc và thậm chí là Mỹ? Trung bình làm 1km đường cao tốc ở Trung Quốc khoảng 5 triệu USD, trong khi VN vào khoảng 10 triệu.