07/05/2020 20:33 GMT+7

Quy hoạch các lô số cư xá Thanh Đa: nhà quá cao, dân số quá đông

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Tám lô số cư xá Thanh Đa sẽ được xây dựng lại thành 7 tòa nhà từ 38 đến 45 tầng, với dân số gần 8.000 người.

Quy hoạch các lô số cư xá Thanh Đa: nhà quá cao, dân số quá đông - Ảnh 1.

Lô I của cư xá Thanh Đa - Ảnh: D.N.HÀ

Ngày 7-5, UBND phường 27, quận Bình Thạnh tổ chức lấy ý kiến đợt 2 của người dân các lô số cư xá Thanh Đa về quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 dự án xây dựng mới khu vực này.

Theo trình bày của đơn vị tư vấn, dự án xây dựng mới 8 lô số của cư xá Thanh Đa có diện tích 7,3ha. Nhà đầu tư sẽ xây dựng 7 tòa nhà cao từ 38 đến 45 tầng. Trong đó có 2 tháp được xây để tái định cư cho người dân tại chỗ, những tháp còn lại sẽ bố trí nhà ở thương mại và các chức năng hỗn hợp khác…

Sau khi xây dựng, dân số ở khu vực này lên đến gần 8.000 dân, tăng gấp nhiều lần so với dân số khoảng 1.500 người hiện tại.

Tại buổi góp ý kiến về quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, nhiều người dân bày tỏ lo lắng khi có quá nhiều tháp cao tầng trong khuôn viên đất không rộng lắm.

Bà Ngô Thị Anh Thơ, hộ dân ở cư xá, cho rằng nền đất khu vực này khá yếu, nếu xây dựng cao tầng quá thì về lâu dài các chung cư có bị nghiêng lún, ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở và đời sống của người dân hay không?

Quy hoạch các lô số cư xá Thanh Đa: nhà quá cao, dân số quá đông - Ảnh 2.

Lô IX cư xá Thanh Đa - Ảnh: D.N.HÀ

Ông Vũ Văn Kính, nhà số 012 lô IX, cho rằng các block chung cư gần nhau quá sẽ gây ngộp, căn hộ block bên này mở cửa sẽ nhìn thấy căn hộ của block khác. 

"Như vậy, tương lai khu vực này sẽ có dân số rất đông, mà các đường giao thông không rộng hơn hiện nay bao nhiêu nên có nguy cơ dẫn đến tắc đường. Nhất là hiện nay chỉ có một lối độc đạo ra vào Thanh Đa là qua cầu Kinh", ông Vũ Văn Kính ý kiến.

Những ý kiến khác đề nghị đơn vị làm quy hoạch lưu ý vấn đề sạt lở, xói mòn ở Thanh Đa và triều cường thường xuyên gây ngập khu vực này.

Dự án xây dựng mới 8 lô số cư xá Thanh Đa do Công ty cổ phần phát triển nhà Thanh Đa làm chủ đầu tư. Trước đó, người dân ở lô IV và lô VI cư xá này đã di dời khẩn cấp do 2 lô trên bị lún, nghiêng. Chủ đầu tư dự kiến xây dựng hai block chung cư tái định cư trước để bố trí chỗ ở cho người dân ở 6 block chung cư còn lại để lấy đất xây dựng tiếp các hạng mục khác.

Đại diện UBND phường 27 cho biết người dân có thể góp ý kiến cho quy hoạch 1/500 của dự án này và những vấn đề khác của dự án qua trang web của quận Bình Thạnh và trực tiếp qua các phiếu góp ý mà UBND phường đã chuyển đến tận tay từng gia đình. Ý kiến người dân được các cơ quan chức năng tiếp thu để xây dựng quy hoạch 1/500 và triển khai dự án này trong thời gian sắp tới. 

Xây mới chung cư ở Thanh Đa: trễ hẹn 9 năm do vướng thủ tục Xây mới chung cư ở Thanh Đa: trễ hẹn 9 năm do vướng thủ tục

TTO - Dù đã được UBND TP chấp thuận chủ trương xây dựng lại mới từ năm 2010, nhưng đến nay các cụm chung cư lô chữ thuộc cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh vẫn chưa được xây lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên