Quy định mới về hải quan với hành khách đi máy bay đến Thái Lan

22/07/2019 09:33 GMT+7

Cục Hải quan Thái Lan đã ban hành một văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan đối với hành khách theo đường hàng không đến nước này.

Quy định mới về hải quan với hành khách đi máy bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Khách du lịch tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. Nguồn: TTXVN

Theo văn bản trên, các tài sản, hàng hóa mang theo được miễn thuế bao gồm các đồ vật trị giá không quá 20.000 baht (648 USD).

Nếu tài sản của hành khách có giá trị vượt 20.000 baht, hành khách sẽ phải chịu thuế. Nếu tài sản của hành khách được mang theo vì mục đích thương mại, thì thậm chí có giá trị ít hơn 20.000 baht vẫn phải chịu thuế.

Hành khách phải khai báo về tài sản mang theo tại cửa Hàng hóa cần khai báo (Goods to Declare), hay còn gọi là cửa Đỏ (cửa thông thường là cửa Xanh).

Các hàng hóa trong danh mục hạn chế cần phải có giấy phép. Nhân viên hải quan tại cửa Đỏ sẽ xác định số thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau. Ví dụ, túi xách chịu tỉ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng (VAT).

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan trên, họ có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan theo số 1332.

Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận