Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Thông tin dịch vụ

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

06/06/2020 18:00 GMT+7

Vừa qua, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đã thực hiện chi hỗ trợ nhân đạo cho nhiều gia đình nạn nhân không may tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Buổi trao hỗ trợ nhân đạo có sự chứng kiến của chính quyền địa phương xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm địa phường và người nhà nạn nhân

Mới đây nhất vào ngày 3-6-2020, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đã thực hiện chi hỗ trợ nhân đạo lên đến 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Đàm Hoài Nam có hộ khẩu tại xóm 2, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Nạn nhân Đàm Hoài Nam không may tử vong trong tai nạn giao thông xảy ra tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Xe gây tai nạn đã bỏ chạy, đến nay vẫn chưa tìm được chủ xe gây tai nạn.

Trước đó, trong ngày 29-5-2020, quỹ đã thực hiện chi hỗ trợ nhân đạo cho 3 gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Cụ thể là gia đình nạn nhân anh Nguyễn Bảo Trị có hộ khẩu tại xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh NinhThuận.

Tiếp đó là gia đình nạn nhân Nguyễn Công Dương có hộ khẩu thường trú tại thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Sau đó là gia đình nạn nhân Bùi Đức Tùng tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Buổi trao hỗ trợ nhân đạo có sự chứng kiến của chính quyền địa phương xã Xuân Hải, đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm địa phương và người nhà nạn nhân Nguyễn Bảo Trị

Cùng ngày, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đã thực hiện chi hỗ trợ nhân đạo 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Công Dương có hộ khẩu thường trú tại thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Yên (thứ hai từ trái sang), đại diện Quỹ bảo hiểm xe cơ giới trao hỗ trợ nhân đạo cho gia đình nạn nhân Nguyễn Công Dương

Tham gia buổi chi hỗ trợ nhân đạo có đại diện của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đại diện UBND xã Cẩm Điền và ông Nguyễn Công Hải - cha của nạn nhân.

Gia đình nạn nhân thứ 3 được Quỹ bảo hiểm xe cơ giới chi hỗ trợ nhân đạo trong ngày 29-5-2020 là gia đình nạn nhân Bùi Đức Tùng (phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Đại diện của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới cùng đại diện UBND phường Máy Chai, thành phố Hải Phòng trao hỗ trợ nhân đạo cho bà Đào Thị Dung - vợ nạn nhân Bùi Đức Tùng

Đây là hoạt động chi hỗ trợ nhân đạo thường xuyên của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới trong suốt hơn 10 năm qua để góp phần chia sẻ nỗi đau mất mát đối với gia đình có nạn nhân không may tử vong do xe cơ giới gây ra thuộc các trường hợp đã được pháp luật quy định.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ kinh doanh bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đóng góp hằng năm theo quy định của Chính phủ, được Bộ Tài chính giao Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam quản lý kể từ năm 2009.

Nghị định 103/2008/NĐCP ngày 16-9-2008 của Chính phủ và nghị định 214/2013/NĐ/CP ngày 20-12-2013 về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 103/2008/NĐ-CP ra đời đến nay được 10 năm để thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là chính sách an sinh xã hội nhằm bảo vệ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Đây cũng là loại hình bảo hiểm mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải mua theo luật định nhằm giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ.

Ngoài việc chi hỗ trợ nhân đạo, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới còn được sử dụng để xây dựng các công trình đề phòng hạn chế tổn thất tai nạn giao thông đường bộ, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới của Chính phủ...

Trong 10 năm (2009-2019), quỹ đã tài trợ hơn 75 công trình đề phòng hạn chế tổn thất tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu số vụ và tổn thất trong các vụ tai nạn giao thông.

Hotline tiếp nhận thông tin chi hỗ trợ nhân đạo nạn nhân tai nạn giao thông

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới thực hiện công tác chi hỗ trợ nhân đạo cho các nạn nhân tử vong trong tai nạn giao thông trong trường hợp sau:

- Không xác định được xe cơ giới gây tai nạn.

- Xe gây tai nạn không tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới.

- Xe gây tai nạn tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới nhưng không được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường vì bị loại trừ bảo hiểm theo quy định của pháp luật, chẳng hạn như: lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, lái xe không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có giấy phép lái xe...

Khi nạn nhân tử vong trong tai nạn giao thông rơi vào những trường hợp được hỗ trợ nêu trên và có kết luận của công an giải quyết tai nạn, người thân của nạn nhân có thể gọi đến đường dây nóng theo số 024 3941 2063 hoặc 0967235155 hoặc 0948485285 hoặc website: www.iav.vn (chuyên mục Quỹ bảo hiểm xe cơ giới) để được hỗ trợ.

QUỲNH CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận