Tag: QUỐC VIỆT

Quốc Việt đưa Hoàng Anh Gia Lai vào tứ kết Cúp quốc gia 2023

Cú đột phá ngoạn mục rồi ghi bàn đẹp mắt của Quốc Việt vào lưới B. Bình Dương đưa Hoàng Anh Gia Lai đi tiếp ở Cúp quốc gia 2023.

HLV Troussier mong cầu thủ U20 xử lý điểm yếu của... U22 Việt Nam

HLV Philippe Troussier quyết định triệu tập bổ sung bốn cầu thủ U20 lên U22 Việt Nam cho đợt tập luyện thứ ba vào tuần sau.

Cà Mau: Một doanh nghiệp thủy sản bị phạt tiền vì chậm đóng bảo hiểm

TTO - Ngày 20-2, thông tin từ BHXH tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh Cà Mau đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP kinh doanh chế biển thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt về hành vi chậm đóng bảo hiểm.

Giải mã bí ẩn bãi cọc Bạch Đằng Giang

TT - 726 năm trước, nước Đại Việt bé nhỏ đã đánh tan tác 600 chiến thuyền và 40 vạn quân Nguyên Mông trong trận thủy chiến Bạch Đằng. Dòng chảy thời gian hơn 700 năm đã che phủ nhiều bí ẩn quanh trận thủy chiến oanh liệt này.

Giao thừa thiêng liêng: Chia ly để đoàn tụ

TTXuân - Với người Việt, Tết là đoàn tụ. Trong không khí thiêng liêng của phút giao thừa, ở khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và mới, không có gì hạnh phúc bằng tất cả các thành viên trong gia đình quây quần trước bàn thờ tổ tiên.

Tường trình từ Philippines: Những cánh tay chìa ra vô tận

TT - Trong khi mọi sự chú ý của giới truyền thông đều nhắm vào Tacloban, Philippines, nơi có hàng ngàn người thiệt mạng do bão Haiyan, rất nhiều vùng bị tàn phá khác đến giờ vẫn bị lãng quên. Nỗ lực cứu trợ của chính quyền Manila vẫn chưa chạm đến họ.

PV Tuổi Trẻ từ Philippines: Đau đớn nơi tâm bão đi qua

TTO - Mệt mỏi, lo lắng và tuyệt vọng lộ rõ trên những gương mặt bạn bè Philippines mà chúng tôi gặp. Tin áp thấp nhiệt đới đe dọa thành bão sắp đến lại làm cho họ thêm hoang mang, hốt hoảng và lo lắng.

Lương tâm và tội lỗi

TT - Nhà tôi ở gần Khu công nghiệp Tân Tạo, TP.HCM. Chiều chiều, tôi hay chứng kiến cảnh hàng ngàn công nhân nữ tan ca về.

Bên lề con đường mới nhất thành phố

TT - “Tôi nghe người già kể xưa đây là đầm lầy, đêm đêm còn nghe tiếng ếch nhái ì oạp. Những năm 1950, gia đình tôi di cư từ miền Bắc vào đã thấy xóm dân mọc hai bên đường ray xe lửa. Người mần ăn lương thiện, dân giang hồ tìm chỗ dung thân...”.

Xin hãy nhớ về họ

TT - Trên một chuyến xe từ Móng Cái, Quảng Ninh về Hà Nội chạy suốt đêm mưa bão, năm cô gái gầy gò ngồi co ro, lặng buồn nhìn ra màn trời đen nghịt nhì nhằng ánh sáng xanh lạnh của sấm sét. Nhiều người đoán các cô “làm gì đấy” với gương mặt xanh xao, mắt thức đêm thâm quầng. Nhưng có người cũng biết rõ hoàn cảnh các cô vừa được giải thoát sau ngày tháng tủi nhục ở Trung Quốc.