Tag: quốc gia thông minh

Hai câu hỏi của Thủ tướng khi thăm mô hình thành phố thông minh Singapore

Thủ tướng đặt câu hỏi về triết lý quy hoạch của Singapore và đâu là điều quan trọng nhất đối với sự phát triển quốc gia thông minh khi thăm Trung tâm triển lãm thành tựu và tầm nhìn của Singapore ngày 9-2.

Nhân tài các nước ào ạt đổ về Singapore

TTO - Tuần lễ Sáng tạo vì quốc gia thông minh (SNI) đã khai mạc ngày 24-6 tại Singapore, quy tụ hơn 15.000 quan chức chính phủ và những lãnh đạo các ngành công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Mất dữ liệu, Singapore tạm dừng chương trình quốc gia thông minh

TTO - Singapore vừa tạm dừng tất cả các chương trình quốc gia thông minh vì lý do tin tặc lấy cắp thông tin khám chữa bệnh của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và hơn 1,5 triệu người khác.

Singapore đang trở thành “quốc gia thông minh”

TTO - Khởi đầu 35 năm trước, giờ đây Singapore vững vàng ở ngôi đầu thế giới trong hành trình tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư - cuộc cách mạng công nghệ số.

Singapore muốn xây dựng quốc gia thông minh

TT - Đường phố tấp nập xe không người lái, cáp quang kết nối đến từng nhà, các khu vườn xanh ngát trên không, những tòa tháp khoa học cao chót vót... Thế giới đang chờ một phép mầu nữa từ đất nước Singapore nhỏ bé.

​Singapore xây quốc gia thông minh vì dân

TT - Chiến lược xây dựng quốc gia thông minh của Singapore nảy sinh từ hai động lực: những vấn đề lớn cần giải quyết trong nước và cơ hội phát triển cho Singapore.

Singapore mong làm "quốc gia thông minh"

TT - Một kế hoạch tham vọng của Singapore để trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới đang được vạch ra, với việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng kết nối thông tin và áp dụng công nghệ mới nhằm phục vụ người dân tốt hơn.