30/07/2021 14:26 GMT+7

Quốc gia chỉ có 33.600 người đã giành được huy chương Olympic đầu tiên trong lịch sử

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - San Marino đã có VĐV giành được huy chương đồng ở Olympic Tokyo 2020. Đây là tấm huy chương Olympic đầu tiên trong lịch sử của San Marino, một trong những quốc gia ít dân nhất thế giới (33.600 người).

Quốc gia chỉ có 33.600 người đã giành được huy chương Olympic đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 1.

Nữ xạ thủ 33 tuổi Alessandra Perilli giúp San Marino giành huy chương Olympic đầu tiên trong lịch sử - Ảnh: CNN

Theo thống kê, San Marino có diện tích 61,2km2 và dân số 33.600 người và là một trong những quốc gia ít dân cư nhất trên thế giới. San Marino có diện tích chưa đến 1/50 của Đảo Rhode và có dân số ít hơn số sinh viên của Trường đại học Bang Iowa ở Mỹ.

Nhưng lá quốc kỳ của San Marino đã bay cao ở Olympic Tokyo và người đã mang lại vinh quang cho đất nước này là nữ xạ thủ Alessandra Perilli. Ở nội dung bắn đĩa trap, nữ VĐV 33 tuổi Alessandra Perilli đã xuất sắc giành huy chương đồng.

Đây là tấm huy chương Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của Alessandra Perilli. Đồng thời, nó cũng là huy chương đầu tiên trong lịch sử của San Marino sau 24 lần góp mặt ở Thế vận hội.

Trả lời phỏng vấn của CNN sau chiến tích lịch sử này, Alessandra Perilli cho biết: "Đây là huy chương đầu tiên cho tôi và cho đất nước của tôi. Chúng tôi là một đất nước nhỏ nhưng rất tự hào. Tôi không biết sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn bây giờ mọi người đang rất phấn khích".

Chị gái của Alessandra Perilli là Arianna Perilli cũng theo nghiệp bắn súng và từng giành 2 chức vô địch châu Âu. Alessandra Perilli luôn xem chị mình là một trong những anh hùng thể thao và luôn học theo những gì chị đã làm.

Alessandra Perilli còn nói thêm: "Bây giờ, người đầu tiên tôi muốn nói cảm ơn là huấn luyện viên của tôi, Luca Di Mari. Chúng tôi thực sự đã làm được rất nhiều điều cùng nhau. Chúng tôi đã có những thăng trầm nhưng giờ đây chúng tôi đã thành công cùng nhau".

Bị thương nặng, nữ kiếm sĩ Bị thương nặng, nữ kiếm sĩ 'cắn răng' nhịn đau giúp đội nhà chiến thắng và ngồi xe lăn nhận HCV

TTO - Trước khi bắt đầu trận chung kết đấu kiếm đồng đội nữ, vận động viên Marta Martyanova đã bị lật cổ chân chấn thương khá nặng nhưng cô đã nhịn đau, cắn răng thi đấu và giúp Nga đoạt HCV ở Olympic Tokyo.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên